Quân khu 5 nô nức ngày hội tòng quân đợt 1/2014

Tại thành phố Đà Nẵng, ngay từ sáng sớm 15/2 tại các điểm giao quân trên địa bàn Quân khu 5 được trang hoàng cờ Tổ quốc rực rõ, hàng ngàn người tập trung để tiễn con em mình lên đường bảo vệ Tổ quốc. 

Trung tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 5 đã tới dự, chứng kiến Lễ giao nhận quân tại Cung Thể thao Tuyên Sơn, điểm giao nhận quân của quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Lễ giao quân được tổ chức gọn nhẹ, trang nghiêm, an toàn tuyệt đối...tạo không khí phấn tưởng và yên tâm cho các tân binh lên đường. 

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN


Giao quân đợt 1/2014, thành phố Đà Nẵng tổ chức giao quân tại 3 quận Hải Châu, Liên Chiểu và huyện Hòa Vang với 400 thanh niên nhập ngũ. Các thanh niên lên đường nhập ngũ đợt 1 có tuổi đời từ 18 - 25, đảm bảo tiêu chuẩn về sức khỏe. Trong đó đảng viên chiếm gần 2,6%, trình độ đại học, cao đẳng trung cấp chuyên nghiệp chiếm 13,2%, cán bộ cơ quan Nhà nước chiếm 7,8%. 

Trong ngày 15 và 16/2, tại các tỉnh, thành phố thuộc Quân khu 5 đồng loạt tổ chức Lễ giao, nhận quân đợt 1/2014. Đợt đầu tuyển quân này, Quân khu 5 có 10.000 thanh niên thuộc 11 tỉnh, thành phố sẽ lên đường nhập ngũ vào các đơn vị thuộc Quân khu 5 và Bộ Quốc phòng đóng quân trên địa bàn Quân khu.

Chất lượng thanh niên nhập ngũ lần này cao hơn so với các năm trước cả về tiêu chuẩn chính trị, sức khỏe, văn hóa trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học chiếm 10,6%, tỷ lệ đảng viên 1,4%. 

Phòng Quân lực Quân khu 5 cho biết: Sau khi có chỉ tiêu của Chính phủ và Bộ Quốc phòng giao chỉ tiêu tuyển quân đợt 1/2014, Bộ Tư lệnh Quân khu đã tổ chức rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2013 và chỉ đạo các cơ quan quân sự 11 tỉnh, thành tiếp tục quán triệt chủ trương của Bộ Quốc phòng.

Việc tuyển chọn công dân nhập ngũ được thực hiện theo phương pháp “tròn khâu” (giao cho cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể các địa phương từ khâu xây dựng quy trình, nắm chất lượng cũng như tổ chức khám tuyển, thâm nhập đến giao quân).


Trước khi tổ chức giao, nhận quân, Bộ chỉ huy Quân sự và chính quyền 11 tỉnh, thành phố đã đến động viên, gặp gỡ, thăm hỏi các gia đình có con em chuẩn bị nhập ngũ đợt này. Quân khu cũng đã chỉ đạo Bộ chỉ huy Quân sự các tỉnh, thành phố chuẩn bị xe để đưa đón các tân binh và giao về các đơn vị tập trung huấn luyện chiến sĩ mới.

Các đơn vị huấn luyện chuẩn bị đầy đủ sân bãi tập luyện, nơi ăn ở của bộ đội... để thực hiện ngày tòng quân tuổi trẻ lên đường bảo vệ Tổ quốc. Với phương châm “Tuyển người nào chắc người đó” tránh tình trạng đổi bù, đòi hỏi có sự phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ, thống nhất giữa các đơn vị giao quân và đơn vị nhận quân.

Năm 2014, toàn tỉnh Đắc Lắc tuyển chọn, gọi 2.700 thanh niên nhập ngũ trong đó đợt 1 tuyển và giao 1.350 thanh niên. Các thanh niên trúng tuyển đợt 1 sẽ giao cho các đơn vị Quân đoàn 3, Binh đoàn 15, đoàn Đặc công 198 Bộ Quốc phòng Sư đoàn Bộ binh 2, Lữ đoàn phòng không 573 Quân khu 5 Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh và Trung đoàn bộ binh 584 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắc Lắc.


Văn Sơn

Chuẩn bị cho công tác tuyển quân đợt 1

Thực hiện kế hoạch tuyển quân năm 2014, ngay sau Tết Nguyên đán, các địa phương trong cả nước khẩn trương hoàn tất công tác tổ chức chuẩn bị cho lễ giao nhận quân đợt 1 đúng kế hoạch, bảo đảm chỉ tiêu, chất lượng, tăng cường quản lý nguồn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN