Quân đội Việt Nam tài trợ kinh phí xây bệnh xá cho Campuchia

Sáng 28/2, tại tỉnh Kandal, Lữ đoàn vận tải 90, Quân đội hoàng gia Campuchia đã khánh thành bệnh xá đơn vị được xây dựng với nguồn tài chính hỗ trợ từ Quân đoàn 4, Quân đội nhân dân Việt Nam.

Đại tá Phạm Xuân Thuyết, Phó Tư lệnh Quân đoàn 4 (QĐND Việt Nam) cắt băng khánh thành công trình.


Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, bệnh xá của Lữ đoàn Vận tải 90 thuộc Quân đội Hoàng gia Campuchia, được xây dựng khang trang trên diện tích gần 300m2, với tổng kinh phí gần 65.000 USD, trong đó phần lớn được Quân đoàn 4, Quân đội Nhân dân Việt Nam hỗ trợ. 

Thiếu tướng Chho Sok, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn Vận tải 90, nhấn mạnh công trình bệnh xá đơn vị được khánh thành có ý nghĩa thiết thực đối với đơn vị, trong điều kiện đóng quân xa thủ đô, hạ tầng doanh trại còn nhiều khó khăn. Không chỉ phục vụ cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị, bệnh xá cũng sẽ góp phần quan trọng cho công tác chăm sóc, điều trị sức khỏe cho nhân dân địa phương. 

Theo nghị định thư hợp tác hàng năm giữa Bộ Quốc phòng hai nước, sự giúp đỡ của Quân đội Nhân dân Việt Nam dành cho Quân đội Hoàng gia Campuchia tập trung theo mô hình kết nghĩa trực tiếp giữa đơn vị với đơn vị, nhằm đảm bảo tính thiết thực và hiệu quả của các dự án hợp tác, tăng cường sự gắn bó chặt chẽ và đoàn kết giữa lực lượng vũ trang hai nước Việt Nam và Campuchia.


Tin, ảnh: Xuân Khu (P/v TTXVN tại Campuchia)
Campuchia khánh thành Xưởng sửa chữa xe tăng do Việt Nam viện trợ
Campuchia khánh thành Xưởng sửa chữa xe tăng do Việt Nam viện trợ

Xưởng sửa chữa xe tăng, xe bọc thép được xây dựng bằng nguồn viện trợ của Bộ Quốc phòng Việt Nam đã được khánh thành và đưa vào sử dụng tại Campuchia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN