Phú Thọ thiệt hại 2,3 tỷ đồng do giông lốc

Những ngày gần đây, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã xảy ra nhiều đợt mưa to, giông lốc, gió mạnh gây thiệt hại nặng cho các huyện Thanh Ba, Yên Lập, Hạ Hoà, Đoan Hùng. Ước tính thiệt hại về kinh tế khoảng trên 2,3 tỷ đồng.

 

Mưa to, giông lốc làm tốc mái 3 ngôi nhà, hư hỏng 1 trường học, 1 nhà văn hoá, gần 200 con gia cầm chết, 184 ha lúa đang trong thời kỳ chín rộ bị mất trắng, 7 ha nuôi thủy sản bị ngập úng, sạt lở hàng trăm mét khối đất sát nhà dân, nhiều kênh mương, tường rào bị đổ, sạt lở…

 

Các địa phương, các ngành hữu quan ở Phú Thọ đang khẩn trương tập trung nguồn lực, chủ động giúp dân đối phó với những tình huống bất trắc có thể xảy ra. Trong đó, phân công nhiệm vụ cho các thành viên thực hiện tốt công tác phòng chống, bảo vệ tốt tài sản, tính mạng của nhân dân. Đối với huyện, thị có kế hoạch tổ chức vận động di dời dân từ vùng ngập lũ lên khu vực an toàn, nhất là hỗ trợ những hộ có nhà bị ngập sâu lên các cụm - tuyến dân cư. Các xã có phương án huy động nhiều phương tiện hiện có trên địa bàn để phục vụ công tác di dời dân, phòng chống lụt bão; tổ chức lực lượng đến cứu hộ, cứu nạn kịp thời đưa dân đến khu vực an toàn.

 

Tỉnh kiểm tra thường xuyên các công trình phục vụ phòng chống lụt bão, các công trình giao thông thủy lợi trong phạm vi địa phương quản lý; đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến cho nhân dân phương án phòng chống lốc xoáy, mưa đá, ngập úng; đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong công tác ứng cứu, khắc phục hậu quả khi có thiên tai xảy ra. Với phương châm “4 tại chỗ”, tỉnh Phú Thọ đã sẵn sàng đối phó với mọi tình huống lũ, bão, hạn chế tới mức thấp nhất những thiệt hại do thiên tai gây ra.

 

Lâm Đào An

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản