Phối hợp tổ chức Tuần lễ văn hóa Hungary năm 2019 tại TP Cần Thơ 

Chiều 12/2, tại thành phố Cần Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Võ Thành Thống cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố đã tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam Ory Csaba cùng với các thành viên trong đoàn công tác.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Võ Thành Thống tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary Ory Csaba.

Tại buổi tiếp và làm việc, Đại sứ Hungary Ory Csaba và Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Võ Thành Thống đã trao đổi với chủ đầu tư Bệnh viện Ung bướu thành phố Cần Thơ để thống nhất giải quyết các vấn đề tồn đọng về thủ tục để sớm triển khai xây dựng bệnh viện; trao đổi về kế hoạch tổ chức Tuần lễ văn hóa Hungary năm 2019 tại thành phố Cần Thơ.

Đại sứ Ory Csaba vui mừng vì các vấn đề liên quan về thủ tục xây dựng Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ đã được giải quyết. Đại sứ sẽ tiếp tục theo dõi tiến trình xây dựng bệnh viện trong thời gian tới. Đại sứ Ory Csaba cho biết Hungary mong muốn quảng bá văn hóa tại Cần Thơ nói riêng và Việt Nam nói chung. Trong đó, Hungary mong muốn giới thiệu các doanh nghiệp, ẩm thực Hungary thông qua các đối tác 2 nước để cùng nhau phát triển. Sự kiện Tuần lễ văn hóa Hungary tại thành phố Cần Thơ dự kiến sẽ có 3 đơn vị tham gia tổ chức gồm: Thành phố Cần Thơ, thành phố Kaposvar (đơn vị đối tác của thành phố Cần Thơ) và Bộ Ngoại giao Kinh tế Thương mại Hungary. 

Trong Tuần lễ văn hóa Hungary tại Cần Thơ dự kiến sẽ có triển lãm tranh nghệ thuật, điện ảnh, âm nhạc, ẩm thực của Hungary, giao lưu giữa các trường đại học của Cần Thơ và Kaposvar, giới thiệu các doanh nghiệp để hai bên tìm hiểu, nắm bắt cơ hội hợp tác trong tương lai, hội thảo... 

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Võ Thành Thống cảm ơn Đại sứ Ory Csaba đã có nhiều đóng góp tích cực để triển khai thực hiện dự án Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ. Thủ tục để xây dựng bệnh viện đến nay đã hoàn tất, vấn đề còn lại là các đơn vị liên quan hành động quyết liệt để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. Thành phố Cần Thơ sẵn sàng hỗ trợ để triển khai dự án thuận lợi.  

Ông Nguyễn Thành Thống đánh giá cao ý tưởng tổ chức Tuần lễ văn hóa Hungary năm 2019 tại thành phố Cần Thơ. Giữa Cần Thơ và Hungary còn rất nhiều lĩnh vực hợp tác, trong đó vai trò giao lưu văn hóa là hết sức quan trọng. Lãnh đạo thành phố Cần Thơ sẽ giao cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Ngoại vụ và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố phối hợp tổ chức để các hoạt động trong Tuần lễ văn hóa Hungary tại Cần Thơ thành công tốt đẹp.

Tin, ảnh: Ngọc Thiện (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản