Phó Tổng biên tập Thời báo MK bị thu hồi thẻ nhà báo

Ngày 13/10, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã ký quyết định thu hồi thẻ nhà báo của ông Hồ Minh Sơn - Phó Tổng biên tập kiêm Trưởng cơ quan đại diện báo Thời báo MK khu vực phía Nam.

Thẻ nhà báo bị thu hồi mang số hiệu IBT 03401 kỳ hạn 2016 - 2020 của ông Hồ Minh Sơn được cấp tại báo Thời báo MK.

Quyết định 1750/QĐ-BTTTT nêu lý do thu hồi thẻ nhà báo là ông Hồ Minh Sơn trước đó đã vi phạm điểm c, khoản 6, Điều 28 Luật Báo chí 2016, bị cơ quan chủ quản miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng biên tập kiêm Trưởng cơ quan đại diện báo Thời báo MK khu vực phía Nam và bị báo Thời báo MK cho thôi việc. Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu Tổng Biên tập báo Thời báo MK thu hồi thẻ nhà báo của ông Hồ Minh Sơn nộp về Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) trước ngày 31/10/2017.

Cũng trong ngày 13/10, Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã quyết định xử phạt hành chính Tạp chí điện tử TTV với tổng số tiền 53 triệu đồng vì ba lỗi vi phạm và phải cải chính, xin lỗi theo quy định.

Cụ thể, Quyết định số 227/QĐ-XPVPHC do Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc ký nêu rõ, tờ tạp chí này đã "thực hiện không đúng tôn chỉ, mục đích ghi trong giấy phép hoạt động báo chí"; đồng thời "thực hiện không đúng quy định ghi trong giấy phép hoạt động báo chí".

Bên cạnh đó, Tạp chí điện tử TTV cũng có hành vi thông tin sai sự thật trong bài viết "Loạt bài về việc Công ty thành viên của Tập đoàn FLC bị tố: Bài 3: Công ty FLC Faros có ‘chủ trương’ sử dụng ‘chiêu trò’ cũ để chiếm dụng vốn của các nhà thầu nhỏ?" ngày 16/9. Cụ thể: "Dưới góc nhìn về mặt pháp lý của Luật sư thì việc công ty FLC Faros ‘chây ì’ nợ và không thanh toán tiền nợ cho các nhà thầu phụ ở Bình Định là một việc có ‘chủ trương’ chiếm dụng vốn của doanh nghiệp khác".

Việc xử phạt trên thực hiện theo quy định tại điểm d khoản 3 và điểm a khoản 1 Điều 5; điểm a khoản 3 Điều 8 Nghị định 159/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản.

Mỹ Bình (TTXVN)
Thu hồi thẻ nhà báo của phóng viên VOV Nguyễn Thế Thắng ở khu vực Tây Nguyên
Thu hồi thẻ nhà báo của phóng viên VOV Nguyễn Thế Thắng ở khu vực Tây Nguyên

Ngày 28/8, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo đã ký Quyết định số 1415/QĐ-BTTTT về việc thu hồi thẻ nhà báo mang số PT03186, kỳ hạn 2016-2020 của ông Nguyễn Thế Thắng (bút danh Thế Thắng) được cấp tại Đài Tiếng nói Việt Nam, cơ quan thường trú khu vực Tây Nguyên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN