Thu hồi thẻ nhà báo của phóng viên VOV Nguyễn Thế Thắng ở khu vực Tây Nguyên

Ngày 28/8, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo đã ký Quyết định số 1415/QĐ-BTTTT về việc thu hồi thẻ nhà báo mang số PT03186, kỳ hạn 2016-2020 của ông Nguyễn Thế Thắng (bút danh Thế Thắng) được cấp tại Đài Tiếng nói Việt Nam, cơ quan thường trú khu vực Tây Nguyên.

Ông Thắng bị thu hồi thẻ nhà báo do trước đó đã bị cấp có thẩm quyền xử lý kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc.

Quyết định nêu rõ, Đài Tiếng nói Việt Nam có trách nhiệm thu hồi thẻ này nộp về Bộ Thông tin và Truyền thông trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày có quyết định.

Trước đó, ngày 4/8, Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt quả tang ông Nguyễn Thế Thắng đang có hành vi cưỡng đoạt số tiền 45 triệu đồng từ hai cá nhân là Trần Quang P. (sinh năm 1988, thường trú tại đường Phan Chu Trinh, thành phố Buôn Ma Thuột) và Đinh Thanh H. (sinh năm 1984, thường trú tại xã Cư Êbur, thành phố Buôn Ma Thuột).

Sau khi nhận được thông tin chính thức từ Công an tỉnh Đắk Lắk khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Thắng, ngày 14/8 Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam khu vực Tây Nguyên đã quyết định kỷ luật với hình thức buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Thế Thắng.

PV (TTXVN)
Tạm giữ một phóng viên có hành vi tống tiền doanh nghiệp
Tạm giữ một phóng viên có hành vi tống tiền doanh nghiệp

Ngày 7/8, Công an thành phố Cần Thơ xác nhận vào tối 6/8 đã bắt quả tang một nữ phóng viên của Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập (thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam) có hành vi tống tiền hai doanh nghiệp bất động sản có trụ sở tại tỉnh Hậu Giang với số tiền là 280 triệu đồng. Nữ phóng viên bị bắt quả tang có hành vi tống tiền là Phạm Lê Hoàng Uyển (sinh năm 1976).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN