Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu làm rõ phản ánh​ của báo chí

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu làm rõ phản ánh​ của báo chí về tình trạng mua bán trái phép quân trang, quân dụng và kết quả kiểm tra Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị năm 1972.

Làm rõ phản ánh tình trạng mua bán trái phép quân trang, quân dụng

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, xác minh làm rõ phản ánh của báo chí về tình trạng mua bán trái phép quân trang, quân dụng của ngành Công an.

Trước đó, báo Thanh niên các ngày 21, 22/6/2019 có bài "Bát nháo mua bán cảnh phục giả", phản ánh tình trạng chỉ cần bỏ ra vài trăm ngàn đến vài triệu đồng, không khó để mua được một bộ trang phục Công an qua mạng.

Đây là một trong những nguyên nhân khiến nhiều kẻ xấu lợi dụng, giả danh cảnh sát để lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản. Thực tế cảnh phục giả không chỉ được bán qua mạng mà còn được bán tại các ki ốt bán quần áo, giày dép, mũ cối...

Về việc này, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, xác minh làm rõ, nếu đúng như nội dung bài báo phản ánh thì phải có các biện pháp ngăn chặn và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép quân trang, quân dụng của ngành Công an, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong quý III/2019.

Thông báo kết quả kiểm tra, xử lý nội dung tố cáo

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Nội vụ có văn bản thông báo cho Báo Nhân dân về kết quả kiểm tra, xử lý các nội dung tố cáo liên quan đến Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị năm 1972.

Đồng chí Trần Việt Hùng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng có thư gửi Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình kèm bài báo đăng trên Báo Nhân dân ra ngày 11/6/2019 phản ánh một số nội dung liên quan đến tổ chức và hoạt động của Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị năm 1972.

Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình có ý kiến chỉ đạo như sau: Bộ Nội vụ có văn bản thông báo cho Báo Nhân dân về kết quả kiểm tra, xử lý các nội dung tố cáo liên quan đến Hội Chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị năm 1972.

TTXVN/Báo Tin tức
Nghiêm cấm mua bán, trao đổi, cho, tặng quân trang, quân dụng, công cụ hỗ trợ của Công an
Nghiêm cấm mua bán, trao đổi, cho, tặng quân trang, quân dụng, công cụ hỗ trợ của Công an

Ngày 23/7, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Công điện số 05/CĐ-BCA gửi các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, đơn vị trực thuộc Bộ; các Học viện, Trường Công an nhân dân; Công an, Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường đấu tranh, xử lý với hoạt động mua bán, sử dụng trái phép quân trang, quân dụng, công cụ hỗ trợ ngành Công an.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN