Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng KH-CN Lào

Chiều 24/7, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đoàn đại biểu Bộ Khoa học và Công nghệ CHDCND Lào do Bộ trưởng Boviengkham Vongdara, Chủ tịch Viện Khoa học Quốc gia Lào dẫn đầu đang thăm và làm việc tại nước ta.


Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Lào Boviengkham Vongdara đã thông báo với Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về kết quả làm việc của đoàn với các bộ và một số cơ quan nghiên cứu khoa học của Việt Nam. Bộ trưởng Boviengkham Vongdara mong muốn hai bên tăng cường hợp tác, giúp đỡ nhau về đào tạo nguồn nhân lực, nhất là đào tạo nguồn cán bộ quản lý khoa học và công nghệ, giảng viên giảng dạy sau đại học; tiếp tục trao đổi tài liệu và nguồn thông tin khoa học; chia sẻ kinh nghiệm, đặc biệt là các kết quả nghiên cứu khoa học có khả năng ứng dụng trong đời sống, góp phần thúc đẩy chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của mỗi nước.


Hoan nghênh chuyến thăm, làm việc của đoàn do đồng chí Boviengkham Vongdara, Bộ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ Lào dẫn đầu, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những nỗ lực hợp tác về khoa học và công nghệ giữa hai nước. Phó Thủ tướng cho rằng, trong thời gian tới, hai bên không chỉ dừng lại ở chương trình hợp tác khoa học công nghệ giữa các bộ, ngành trung ương mà cần tăng cường hợp tác sâu rộng, thúc đẩy chuyển giao công nghệ, ứng dụng kết quả khoa học vào phục vụ sản xuất ở các địa phương, nhất là những địa phương ở gần biên giới nhằm nâng cao đời sống nhân dân. Phó Thủ tướng lưu ý, đào tạo nguồn nhân lực là một trong những lĩnh vực hợp tác được ưu tiên hàng đầu, do đó, hai bên cần phải lựa chọn danh mục và phương pháp đào tạo cho phù hợp để thu được kết quả cao.


Nguyễn Hồng Điệp

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản