Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tiếp đoàn Việt kiều Thái Lan về thăm Việt Nam

Tiếp đoàn cán bộ Hội Khoa học và sức khỏe cộng đồng Hoa Kỳ


Chiều 8/6, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp thân mật đoàn Việt kiều Thái Lan về thăm Việt Nam.


Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân (giữa) tiếp đoàn Việt kiều tỉnh Udonthani. Ảnh: Phương Hoa - TTXVN

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã thông báo một số nét cơ bản về tình hình đất nước thời gian qua. Việt Nam từ một nước có thu nhập thấp đã vươn lên thành một nước có thu nhập trung bình với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, chính sách văn hóa, xã hội, giáo dục y tế được chú trọng. Phó Thủ tướng hoan nghênh bà con Việt kiều đã về thăm quê hương, đất nước và mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ nhau làm ăn thịnh vượng và có nhiều hoạt động quảng bá, đóng góp tích cực vào hình ảnh người Việt Nam tại Thái Lan.


Đoàn Việt kiều Thái Lan về thăm Việt Nam bày tỏ tình cảm biết ơn Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện cho đoàn được viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm những danh lam thắng cảnh của đất nước Việt Nam thân yêu.


* Chiều cùng ngày, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp Đoàn cán bộ Hội Khoa học và sức khỏe cộng đồng của Hoa Kỳ thuộc Ban vận động cứu trợ các nạn nhân chất độc da cam/điôxin Việt Nam (VAORRC) do bà Susan M.Schnall dẫn đầu đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.


Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nêu rõ: Chất độc da cam do quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam đã làm hàng triệu người dân Việt Nam bị nhiễm, hậu quả đó đã và sẽ còn ảnh hưởng đến các thế hệ con cháu của các nạn nhân. Chính phủ Việt Nam đang triển khai thực hiện các dự án phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng cho các nạn nhân da cam/điôxin. Tuy nhiên, công việc này đang gặp khó khăn do kinh phí còn hạn chế, dụng cụ trợ giúp còn thiếu… Phó Thủ tướng đề nghị các nhà khoa học Mỹ bằng sự phân tích, đánh giá khoa học kỹ lưỡng để có những căn cứ số liệu cụ thể làm cơ sở có những đề nghị các tổ chức chính phủ, phi chính phủ Mỹ xem xét toàn diện xử lý môi trường và phục hồi chức năng cho những nạn nhân da cam tại Việt Nam.


Bùi Thanh Hải

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản