Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thăm, làm việc tại tỉnh Tuyên Quang

Trong hai ngày 16 và 17/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu Đoàn công tác của Chính phủ đã về thăm, làm việc tại tỉnh Tuyên Quang.


Ngày 16/5, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và Đoàn công tác đã đến làm việc, thị sát tình hình thực tế tại xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn, thăm một số địa điểm du lịch nổi tiếng tại Tuyên Quang;…


Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện bày tỏ vui mừng nhận thấy, năm 2011, trong bối cảnh chung của cả nước còn nhiều khó khăn, tỉnh Tuyên Quang, huyện Yên Sơn và xã Mỹ Bằng vẫn đạt nhiều kết quả tốt về phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt, huyện Yên Sơn và xã Mỹ Bằng là những điển hình về phát triển giao thông nông thôn, tỷ lệ giảm nghèo đạt trên 6%, gấp đôi mức bình quân của cả nước. Đạt được hiệu quả này là do các cấp chính quyền huyện, xã đã có nhiều nỗ lực sáng tạo, chọn khâu đột phá là chuyển đổi và phát triển nhanh diện tích trồng lúa lai chất lượng cao; phát triển cây chè gắn với vùng chế biến và tiêu thụ; phát triển kinh tế rừng; phát triển giao thông.


Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Làm đường giao thông nông thôn nói riêng, xây dựng nông thôn mới nói chung chỉ có thể thành công nếu tại cơ sở có những cán bộ năng động và nhiệt tình như ở Mỹ Bằng và Yên Sơn. Từ kinh nghiệm các thôn trong xã đua nhau làm đường, nơi nào làm chậm sẽ thay ngay trưởng thôn là một cách làm quyết liệt và hiệu quả.


Kinh nghiệm về việc huy động sức dân làm giao thông nông thôn ở xã Mỹ Bằng và huyện Yên Sơn cần được nhân rộng.


Phó Thủ tướng đề nghị bên cạnh các thế mạnh về phát triển lúa lai, chè, kinh tế rừng, huyện Yên Sơn cần có tầm nhìn xa hơn, chủ động phát triển thêm các ngành kinh tế khác như: chăn nuôi, du lịch… Để thực hiện các việc này, Phó Thủ tướng đề nghị cần làm trước công tác dạy nghề.


Trong thời gian thăm, làm việc tại tỉnh Tuyên Quang, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cũng đã thăm Công ty chè Mỹ Lâm - nơi nhận bao tiêu chè cho 4 xã lân cận, sản phẩm xuất khẩu sang Nhật Bản, tạo thành một trong ba vùng chè Mỹ Lâm đẹp nổi tiếng khu vực miền Bắc và cả nước. Phó Thủ tướng cũng đã tặng quà một số gia đình chính sách, nông dân tại huyện Yên Sơn.


Hoàng Hoa

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản