Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân: Công tác Đoàn trang bị cho thanh niên vốn sống hết sức quý báu

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Năm Thanh niên 2011, chiều 23/3, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi đối thoại với tri thức trẻ Khối các cơ quan Trung ương.

Toàn cảnh buổi đối thoại. Ảnh: Thống Nhất - TTXVN


Buổi đối thoại có chủ đề “Xây dựng môi trường làm việc lành mạnh, văn minh, hiệu quả trong tuổi trẻ và không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế, quốc tế”. Đây là dịp để trí thức trẻ trong Khối bày tỏ tâm tư nguyện vọng với Phó Thủ tướng Chính phủ về các nội dung như: Chính sách trọng dụng nhân tài của Chính phủ trước tình trạng chảy máu chất xám trong trí thức trẻ hiện nay; phát triển nguồn nhân lực thúc đẩy công nghiệp hóa, hiện đại hóa; các giải pháp tạo môi trường làm việc lành mạnh, thuận lợi để thanh niên cống hiến và trưởng thành; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên thanh niên; phát triển công nghệ cao - chìa khóa để hội nhập và phát triển; chính sách, cơ chế hỗ trợ đối với thanh niên năm 2011 và các giải pháp của Chính phủ để thúc đẩy chiến lược phát triển thanh niên trong thời gian tới.

Trao đổi với các thanh niên tiêu biểu, các cán bộ làm công tác Đoàn trong Khối, Phó Thủ tướng cho rằng, công tác Đoàn giúp cho mỗi thanh niên, trí thức trang bị những vốn sống hết sức quý báu trước khi bước vào đời; đồng thời cũng là môi trường tôi luyện bản lĩnh, ý chí quyết tâm phấn đấu thực hiện lý tưởng, hoài bão tuổi trẻ, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trao đổi với các bạn thanh niên trong Đoàn khối về chính sách để thu hút thanh niên, tuổi trẻ cả nước vào tiến trình xây dựng, phát triển đất nước, Phó Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước xây dựng chính sách đối với thanh niên theo từng thời kỳ, căn cứ vào tình hình đất nước, để tập hợp, phát huy tối đa sức sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ cả nước trong lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trao đổi về những khó khăn, thách thức cũng như những lợi thế của đất nước trong tình hình hiện nay, Phó Thủ tướng đề nghị thanh niên cần tích cực, chủ động hơn nữa trong việc phát huy vai trò lực lượng xung kích tháo gỡ các nút thắt đối với sự phát triển của đất nước. Mỗi khó khăn, thách thức gắn liền với chức năng quản lý nhà nước của bộ, ngành, vì vậy Phó Thủ tướng mong muốn Đoàn thanh niên khối các cơ quan Trung ương, tại từng bộ, ngành liên quan cần chủ động nghiên cứu, tập hợp và đề xuất các giải pháp góp phần cùng Chính phủ từng bước giải quyết các tồn tại, cản trở sự phát triển chung của đất nước.

Bày tỏ sự tin tưởng đối với thanh niên Đoàn khối các cơ quan Trung ương, Phó Thủ tướng để nghị thanh niên trong Khối làm tốt hơn nữa công tác đoàn tại cơ quan, đơn vị, không ngừng chủ động, sáng tạo trong công tác và hoạt động Đoàn, nỗ lực phấn đấu để xây dựng Đoàn khối ngày càng phát triển vững mạnh.

Tối 23/3, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức gặp gỡ hữu nghị thanh niên 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2011. Đây là diễn đàn trẻ để thanh niên ba nước gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc giáo dục thế hệ trẻ biết quý trọng tình đoàn kết, phát huy truyền thống hữu nghị vốn có lâu đời, cùng nhau giữ gìn hòa bình, tăng cường hợp tác xây dựng tương lai.

TTN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản