Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải: Triển khai cấp bách các biện pháp đối phó với bão Nock-Ten

Sáng 27/7, Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương đã có cuộc họp khẩn cấp để bàn các biện pháp đối phó với diễn biến của cơn bão có tên quốc tế Nock-Ten. Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải chủ trì cuộc họp.

Phó Thủ tướng chỉ đạo: Các bộ, ngành chức năng và các tỉnh, thành phố ven biển cần theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão để chỉ đạo, đối phó kịp thời, chính xác, hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão gây ra. Rà soát, kiểm đếm nắm chắc số tàu thuyền đang hoạt động trên biển; thông báo kịp thời cho chủ phương tiện, tàu thuyền và ngư dân đang hoạt động trên biển biết thông tin về bão để chủ động phòng tránh, thoát ra khỏi hoặc không đi vào vùng nguy hiểm; hướng dẫn tàu thuyền về nơi trú tránh an toàn; Kiểm tra và có phương án bảo vệ an toàn lồng bè, khu nuôi trồng thủy sản và người dân ven sông, ven biển; kiểm tra đảm bảo an toàn các hầm lò, cầu tàu, bến cảng, các tàu vận tải, tàu thuyền du lịch. Kiểm tra phương án phòng chống lụt bão tại các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, lũ ống, những vùng ven sông, ven suối, vùng thấp trũng bị chia cắt khi có lũ để có kế hoạch chủ động sơ tán, di dời dân và tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm khi có tình huống xấu xảy ra; theo dõi lượng mưa, chủ động tiêu úng bảo vệ các trà lúa mới cấy; cử cán bộ xuống các vị trí xung yếu để trực tiếp chỉ đạo khi có tình huống xảy ra; kiểm tra cụ thể phương án 4 tại chỗ trong đó chú trọng tích trữ lương thực, nhu yếu phẩm đề phòng trường hợp mưa lũ lớn gây chia cắt dài ngày.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy PCLB&TKCN Bộ đội biên phòng và Cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản, tính đến 6 giờ sáng 27/7 đã thông báo được cho 10.718 tàu, thuyền với 61.315 người của các tỉnh từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi.

Lưu Thanh Tuấn

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản