Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tới hiện trường sập giàn giáo

Liên quan công tác khắc phục hậu quả vụ sập giàn giáo tại công trường Formosa, Khu Kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh), tối 26/3, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng cùng Đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác cứu hộ, cứu nạn tại hiện trường.


Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại hiện trường. Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN


Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo tỉnh Hà Tĩnh khẩn trương tập trung đánh giá tình hình để báo cáo với Thủ tướng. Phó Thủ tướng cũng đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh rà soát lại tất cả các quy trình an toàn lao động, đồng thời đảm bảo công tác an toàn lao động cho công nhân. Phó Thủ tướng đánh giá cao tỉnh Hà Tĩnh trong việc khẩn trương cứu hộ, cứu nạn và thăm hỏi kịp thời gia đình các nạn nhân; lưu ý tỉnh Hà Tĩnh cần kịp thời cứu chữa để không có thêm trường hợp nào thiệt mạng và quan tâm chăm sóc gia đình nạn nhân.

Phê bình công tác quản lý lao động của Ban Quản lý công trường Formosa, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo tỉnh Hà Tĩnh cần tiếp tục làm tốt công tác thu dọn và vệ sinh môi trường tại khu vực xảy ra tai nạn, đồng thời tập trung hoàn thành sớm công tác điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo tại hiện trường. Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN


Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Kim Cự cho biết: Hà Tĩnh đã lập Đoàn kiểm tra liên ngành và sẽ sớm tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn. Ông Võ Kim Cự đề nghị Ban Quản lý công trường Formosa phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng điều tra vụ việc và rút kinh nghiệm không để xảy ra sự việc tương tự. Cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Nghệ An phối hợp với các sở, ban, ngành tỉnh Hà Tĩnh và các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh, thống kê số nạn nhân trong vụ sập giàn giáo tại công trường Formosa - Hà Tĩnh là con em người Nghệ An.

Lãnh đạo Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An đã trực tiếp vào tỉnh Hà Tĩnh để nắm bắt tình hình, làm việc với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Tĩnh để bàn giải pháp khắc phục, giúp đỡ những người bị nạn. Đoàn cũng đã đến Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để thăm hỏi, động viên các gia đình có người tử vong và những người bị thương đang điều trị.

Bước đầu, tỉnh Nghệ An dự kiến hỗ trợ mỗi gia đình có người tử vong là 3 triệu đồng, hỗ trợ mỗi người bị thương 1 triệu đồng, hỗ trợ công nhân bị thương ở các tỉnh khác mỗi người 500.000 đồng.

Vụ tai nạn lao động sập giàn giáo xảy ra tối 25/3 đã khiến 13 người bị chết và 28 người bị thương; trong đó, tỉnh Nghệ An có 3 người tử vong, quê ở các huyện Diễn Châu, Yên Thành và 9 người bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.


Hoàng Ngà - Bích Huệ (TTXVN)

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản