Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tiếp Đoàn doanh nghiệp Thụy Sỹ

Chiều 24/10, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tiếp đoàn doanh nghiệp Thụy Sỹ sang thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Việt Nam.

Hoan nghênh chuyến thăm tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư của Đoàn đại biểu doanh nghiệp Thụy Sỹ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã giới thiệu một số nét khái quát về tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam trong thời gian qua, nhất là trong năm 2011, các biện pháp duy trì tăng trưởng và mục tiêu phát triển trong thời kỳ mới. Điểm lại mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao (năm 1971), Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho biết, chuyến thăm của đoàn đánh dấu sự kiện quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh tế trong thời gian tới. Phó Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp nước ngoài hợp tác, cùng phát triển, coi thành công của các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Thụy Sỹ, là thành công của Việt Nam.

Đại diện một số doanh nghiệp Thụy Sỹ đã bày tỏ sự quan tâm đến môi trường đầu tư tại Việt Nam trong lĩnh vực: tài chính ngân hàng, năng lượng, xây dựng, dược phẩm, thực phẩm, đặc biệt là các chính sách của Chính phủ Việt Nam đối với khu vực kinh tế tư nhân, khu vực đầu tư nước ngoài và mong muốn hợp tác, trình bày một số dự án đầu tư cụ thể dự tính đầu tư trong thời gian tới...

Thụy Sỹ hiện có 80 dự án đang hoạt động tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư gần 2 tỷ USD.

Hoàng Thị Hoa

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản