Phó Thủ tướng gặp mặt các thầy thuốc nhân ngày 27/2

Nhân kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), sáng 23/2, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gặp mặt các thầy thuốc, chuyên gia, cán bộ lãnh đạo ngành y tế qua các thời kỳ.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Tại buổi gặp mặt, các thầy thuốc, các chuyên gia y tế bày tỏ niềm vui, vinh dự trước sự quan tâm sâu sắc của Chính phủ đối với ngành trong năm qua, giúp ngành có bước phát triển mạnh mẽ, tạo được niềm tin của nhân dân; mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Chính phủ, sự phối hợp của các bộ, ngành, cơ quan, tổ chức trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho người dân trong thời gian tới.

Nhiều ý kiến cũng cho rằng ngành y tế Việt Nam hiện nay nên đi sâu vào quản lý chất lượng và hướng về làm tốt chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân.

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trân trọng gửi đến tập thể cán bộ, chuyên gia, y bác sỹ lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam; cảm ơn sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ y tế đã luôn trách nhiệm, sáng tạo, vượt qua khó khăn để xây dựng ngành ngày càng phát triển, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe của người dân.

Biểu dương ngành y tế trong những năm qua đã có sự chuẩn bị khá cân bằng về khuôn khổ pháp lý, đội ngũ cán bộ để thay đổi chất lượng, Phó Thủ tướng nêu rõ: Quá trình phấn đấu, phát triển và những đóng góp của ngành y tế là hết sức đáng tự hào.

Nhắc đến những vấn đề trọng tâm cần triển khai trong lĩnh vực y tế thời gian tới như phát triển đội ngũ y bác sỹ có tay nghề cao, đẩy mạnh y tế dự phòng, y tế cơ sở, trong đó có việc quản lý sức khỏe cá nhân gắn với mục tiêu bảo hiểm y tế toàn dân và chăm sóc sức khỏe nhân dân, Phó Thủ tướng nêu rõ đây là những việc quan trọng, ngành cần khắc phục khó khăn, đổi mới, vượt qua chính mình, quyết tâm thực hiện để có thể bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe người dân ngày một tốt hơn.

Phó Thủ tướng tin tưởng mỗi cán bộ, thầy thuốc, y bác sỹ tiếp tục phát huy tối đa những tiềm lực, hoàn thành tốt sứ mạng chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe của nhân dân, xây dựng cho được một nền y tế Việt Nam khoa học, dân tộc, đại chúng như lời Bác Hồ căn dặn, đáp ứng lòng mong mỏi của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân...

Phúc Hằng (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản