Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ sai phạm tại Trường trung cấp nghề Hưng Yên

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình vừa yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo cơ quan công an kiểm tra, xác minh, làm rõ nội dung phản ánh của báo chí về sai phạm tại Trường trung cấp nghề Hưng Yên, có biện pháp giải quyết theo quy định của pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/1/2017.

Theo phản ánh của báo chí, năm 2011, Trường trung cấp nghề Hưng Yên, thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hưng Yên được UBND tỉnh phê duyệt mua sắm thiết bị dạy ba nghề trọng điểm từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia việc làm và dạy nghề. Tuy nhiên, cho đến nay đã gần 5 năm, Trường Trung cấp nghề Hưng Yên mới chỉ nhận được một phần rất nhỏ các thiết bị đã ký trong hợp đồng (trị giá khoảng 30 triệu đồng.)

Quá trình thực hiện gói thầu mua sắm thiết bị này có dấu hiệu vi phạm pháp luật, gây hậu quả nghiêm trọng, bởi lẽ, ngay sau khi ký hợp đồng với các liên danh nhà thầu, ngày 31/12/2011, Trường trung cấp nghề Hưng Yên đã ký các biên bản bàn giao, nghiệm thu thiết bị và biên bản thanh lý hợp đồng gói thầu, đồng thời tiến hành các thủ tục thanh toán tiền, trong khi chưa nhận được thiết bị.

Chủ đầu tư và nhà thầu đã làm khống các thủ tục, chứng từ để rút tiền từ Kho bạc nhà nước tỉnh Hưng Yên, dẫn đến tình trạng sau khi nhận hết số tiền hơn ba tỷ đồng, liên danh nhà thầu đã “cao chạy xa bay”.

Đồng thời, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng giao Bộ Công an khẩn trương điều tra, làm rõ sự việc các báo phản ánh về việc xả thải xuống sông Hồng, nếu có vi phạm phải xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật bảo vệ môi trường, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/11/2016.

Trước đó, Thông tấn xã Việt Nam có bài "Xác minh thông tin đổ hợp chất nghi là chất thải xuống sông Hồng". Phó Thủ tướng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, UBND Thành phố Hà Nội và các địa phương liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát toàn bộ hoạt động xả thải, hoạt động khai thác cát sỏi thuộc lưu vực sông Hồng và các lưu vực sông, xử lý kịp thời và nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật bảo vệ môi trường, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 20/12/2016.

TTXVN/Tin Tức
Tin khác
  • Không chủ quan, tiếp tục kiểm soát tốt dịch COVID-19, nhất là tuyến biên giới, đường mòn, cửa khẩu

    Không chủ quan, tiếp tục kiểm soát tốt dịch COVID-19, nhất là tuyến biên giới, đường mòn, cửa khẩu

    00:01 ngày 03/06/2020

    Theo Bộ Y tế, đến 18 giờ ngày 2/6, Việt Nam có thêm 5 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có 1 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh và 4 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Như vậy tính đến hiện tại, Việt Nam đã có tổng số 298 bệnh nhân mắc COVID-19 được chữa khỏi; các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế hầu hết đều có sức khoẻ ổn định.

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản