Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương tìm kiếm phi hành đoàn CASA 212

Sau khi xác định chính xác vị trí máy bay CASA-212 gặp nạn, Phó Thủ tướng Trinh Đình Dũng đã chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương tìm kiếm phi hành đoàn mất tích.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo trực tiếp việc tìm kiếm, cứu nạn máy bay CASA-212. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Ngày 23/6, tại Hải Phòng, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm, cứu nạn đã làm việc và kiểm tra công tác tìm kiếm 9 thành viên phi hành đoàn và máy bay CASA-212 mất tích trên vùng biển gần đảo Bạch Long Vĩ.

Ngay khi nhận được thông tin xác định chính xác vị trí của một động cơ máy bay đang chìm dưới đáy biển, vị trí tìm kiếm cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 15 hải lý về hướng Nam - Đông Nam, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tổ chức tốt, phối hợp chặt chẽ trong việc tìm kiếm các thành viên phi hành đoàn, đồng thời tập trung để tìm các phần còn lại của máy bay.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của các lực lượng tìm kiếm, trong đó có sự góp sức của các ngư dân trong trong việc tìm kiếm cứu nạn máy bay CASA-212 và phi hành đoàn. Theo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân đang rất quan tâm đến công tác tìm kiếm, đặt trọn niềm tin ở các lực lượng đang làm nhiệm vụ và bà con ngư dân.

Phó Thủ tướng yêu cầu lực lượng tìm kiếm, cứu nạn tiếp tục phát huy những kết quả trong thời gian vừa qua, tiếp tục vượt qua khó khăn, khẩn trương tìm kiếm một cách nhanh nhất những chiến sĩ đang mất tích để đưa họ về với gia đình. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã xác định rõ nhiệm vụ trong những ngày tới đối với công tác tìm kiếm, cứu nạn máy bay CASA-212. Theo đó, nhiệm vụ ưu tiên lớn nhất lúc này là tập trung, khẩn trương để tìm những quân nhân, chiến sĩ mất tích. Thứ hai là tiếp tục tìm kiếm các mảnh vỡ máy nay để trục vớt, sớm xác định nguyên nhân máy bay rơi, từ đó có giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Thay mặt các lực lượng tìm kiếm, Phó Chuẩn Đô đốc, Trung tướng Phạm Ngọc Minh, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn khẳng định với Phó Thủ tướng các lực lượng sẽ phát huy hết khả năng để tìm kiếm các thành viên tổ bay trong thời gian sớm nhất, an toàn nhất. Phó Chuẩn Đô đốc Phạm Ngọc Minh cho biết, công tác tìm kiếm đang được triển khai liên tục 24/24h, kể cả trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, sóng biển cấp 6, cấp 7.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chuyển quà của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và tặng quà động viên các lực lượng tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn máy bay CASA-212.

Chiều 23/6, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã đến thăm, động viên gia đình chiến sĩ Nguyễn Bá Thế, một trong 9 chiến sĩ đang mất tích trên máy bay CASA-212 số hiệu 8983. Chiến sĩ Nguyễn Bá Thế là quân nhân chuyên nghiệp, nhân viên tuần thám trên không thuộc Lữ đoàn 918, là một trong 9 thành viên thuộc phi hành đoàn trên máy bay CASA-212 số hiệu 8983 gặp nạn trong khi đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm phi công Trần Quang Khải và máy bay SU30-MK2.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã gửi lời thăm hỏi chân tình đến gia đình chiến sĩ Nguyễn Bá Thế. Chia sẻ với những lo lắng của gia đình trong những ngày qua, Phó Thủ tướng động viên vợ và người thân chiến sĩ Nguyễn Bá Thế giữ gìn sức khỏe, giữ vững tinh thần. Phó Thủ tướng khẳng định các lực lượng chức năng đang nỗ lực rất cao để tìm kiếm những quân nhân mất tích trong tai nạn máy bay CASA-212.

Phó Thủ tướng đề nghị Bộ Quốc phòng, Quân chủng Phòng không không quân, Hải quân, lực lượng Cảnh sát biển, các cấp chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm, hỗ trợ gia đình chiến sĩ Nguyễn Bá Thế cũng như gia đình các chiến sĩ đang mất tích trên máy bay CASA-212 sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Đại diện gia đình chiến sĩ Nguyễn Bá Thế bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội và thành phố Hải Phòng đã kịp thời động viên, chia sẻ trong thời điểm khó khăn nhất. Gia đình mong lực lượng tìm kiếm sẽ sớm tìm thấy con em mình cùng những đồng đội đang mất tích.

PV (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản