Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tiếp đại biểu cháu ngoan Bác Hồ

Chiều 11/6, tại Hà Nội, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội đã thân mật tiếp đoàn đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Hà Giang về Thủ đô, vào Lăng viếng Bác Hồ.

Đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội tiếp đoàn đại biểu thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu các dân tộc tỉnh Hà Giang về thăm Thủ đô Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Dân - TTXVN


Thời gian qua, công tác chăm sóc thiếu niên nhi đồng luôn được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, được triển khai phù hợp với điều kiện của tỉnh Hà Giang, góp phần giáo dục, chăm sóc những công dân tương lai của đất nước. Mặc dù điều kiện của tỉnh còn nhiều khó khăn, nhưng đến nay toàn tỉnh đã có hệ thống Nhà thiếu nhi. Hàng năm tỉnh thường xuyên tổ chức các lớp năng khiếu ngắn hạn, dài hạn cho thiếu nhi, gắn với tổ chức các trò chơi dân gian, các loại hình dân ca dân vũ tại địa phương. Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức tốt các phong trào thi đua “Hoa điểm 10”, “Vở sạch chữ đẹp”, “Vượt khó học tốt”…

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng bày tỏ vui mừng, phấn khởi gặp mặt 52 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ - đại diện cho 121 nghìn thiếu nhi trong toàn tỉnh Hà Giang. Đây là những bông hoa đẹp, vươn lên trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Chia sẻ niềm vui với kết quả tích cực trên nhiều mặt, học tập, công tác Đội của các đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Hà Giang, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh giá cao những nỗ lực vượt khó vươn lên của các cháu. Phó Chủ tịch Quốc hội biểu dương cấp ủy, chính quyền tỉnh Hà Giang luôn quan tâm tới công tác chăm lo cho thế hệ trẻ. Là mảnh đất địa đầu của Tổ quốc, tuy điều kiện kinh tế vẫn còn rất nhiều khó khăn, nhưng thời gian qua tỉnh Hà Giang đã dành những điều kiện tốt để thanh thiếu nhi trong tỉnh có điều kiện vui chơi, học hành. Từ sự quan tâm này đã có rất nhiều tấm gương học giỏi, là cháu ngoan của Bác Hồ như Lưu Thủy Tiên (dân tộc Tày), Vương Bảo Ngọc (dân tộc La Chí), Lý Thành Nhân (dân tộc Dao)… Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cho rằng 52 đại biểu có mặt hôm nay chính là những tấm gương sáng để các cháu thiếu nhi của địa phương học tập, noi theo.

Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Đảng và Nhà nước ta luôn đặc biệt quan tâm và tạo mọi điều kiện để thanh thiếu niên, nhi đồng- thế hệ tương lai của đất nước có điều kiện được vui chơi, học hành tốt nhất. Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đề nghị cấp ủy, chính quyền tỉnh Hà Giang, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương tiếp tục có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực chăm lo cho thế hệ trẻ của đất nước; tin tưởng thế hệ trẻ của tỉnh Hà Giang sẽ tiếp tục nỗ lực vươn lên, đạt được những thành tích tốt trong học tập.


Quỳnh Hoa

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản