Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp đoàn Hungary

Ngày 30/3, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Phó Thủ tướng Hungary Semjén Zsolt và Phó Chủ tịch Quốc hội Hungary Latorcai János đang thăm làm việc tại nước ta.


Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Ngài Latorcai János. Ảnh: TTXVN


Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng và đánh giá cao phái đoàn Hungary sang Việt Nam tham dự Đại hội đồng IPU-132, đặc biệt phái đoàn còn có sự tham gia của Phó Thủ tướng Hungary. Quốc hội Việt Nam cảm ơn sự ủng hộ của Quốc hội và chính phủ Hungary đối với Quốc hội Việt Nam, tại diễn đàn IPU-132 do Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức.

Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và chủ trương phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống với Hungary trong quá trình thực hiện chính sách đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ đối ngoại. Việt Nam và Hungary có mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, mối quan hệ đó đang được củng cố và phát triển không ngừng. Việt Nam có chế độ chính trị ổn định, chính sách hội nhập kinh tế quốc tế rộng mở. Chính phủ Việt Nam luôn coi Hungary là bạn, đối tác truyền thống, sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp Hungary đầu tư sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam . 


Phó Chủ tịch Quốc hội cho biết, hàng nghìn cán bộ, kỹ sư Việt Nam đã được đào tạo tại Hungary và nhiều người trong số đó đang giữ trọng trách trong bộ máy Nhà nước cũng như trong đời sống kinh tế, xã hội Việt Nam. Đây là tài sản vô giá của tình hữu nghị Việt Nam - Hungary. Quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Quốc hội hai nước những năm qua không ngừng phát triển tốt đẹp. Nhiều đoàn của Quốc hội Việt Nam đã sang thăm Hungary nhằm trao đổi kinh nghiệm trong các lĩnh vực quan tâm, góp phần tăng cường hiểu biết và thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác song phương. Hai bên đã ủng hộ và phối hợp lẫn nhau trên các diễn đàn nghị viện đa phương. Phó Chủ tịch Quốc hội tin tưởng rằng các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm của các cơ quan chuyên môn của Quốc hội, các nhóm nghị sỹ và các đại biểu Quốc hội hai nước sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan lập pháp.

Cảm ơn Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành thời gian tiếp, Phó Chủ tịch Quốc hội Hungary Latorcai János chúc mừng Việt Nam đã tổ chức Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới IPU-132 hoành tráng và ấn tượng. Qua những cuộc tiếp xúc với lãnh đạo Việt Nam đã giúp đoàn Quốc hội Hungary có dịp trao đổi kinh nghiệm và tăng cường hợp tác. Phó Chủ tịch Quốc hội Hungary mong muốn thời gian tới, hai bên đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế, khoa học công nghệ, ngoại giao, văn hóa.Thanh Hải (TTXVN)

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản