Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn tiếp đoàn đại biểu người có công tỉnh Thái Bình

Chiều 12/6, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn đã tiếp đoàn đại biểu người có công tỉnh Thái Bình, nhân dịp đoàn ra thăm thủ đô Hà Nội.


Ghi nhận đóng góp của những người có công tỉnh Thái Bình, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn cho biết: Thái Bình là một trong những tỉnh có truyền thống cách mạng kiên cường, có nhiều đóng góp về sức người, sức của trong hai cuộc kháng chiến và công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong cách mạng, nhân dân Thái Bình đã tiễn đưa 40 vạn lượt người con yêu quý tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên khắp chiến trường cả nước.


Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn… Các hoạt động trên đã cơ bản đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn lưu ý tỉnh Thái Bình cần tập trung giải quyết dứt điểm các trường hợp người có công chưa được hưởng chính sách theo quy định, đặc biệt là đối với những người tham gia kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học do quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh. Tỉnh cũng cần đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” như hỗ trợ cải thiện nhà ở, tạo việc làm, chăm sóc sức khỏe người có công, phấn đấu 100% gia đình người có công có mức sống bằng hoặc hơn mức sống nhân dân địa phương nơi cư trú.


Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn, trở về địa phương, các đại biểu người có công tỉnh Thái Bình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo, tích cực vận động, giáo dục con cháu thi đua học tập, lao động tốt, góp phần xây dựng quê hương “năm tấn” Thái Bình ngày càng giàu đẹp.


Khiếu Tư

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản