Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp Đoàn đại biểu lưu học sinh Lào

Ngày 9/4, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tiếp Đoàn đại biểu gồm 50 lưu học sinh Lào đại diện cho cộng đồng sinh viên, nghiên cứu sinh Lào đang học tập, nghiên cứu tại nước ta.

Sau khi gửi lời chúc mừng tới đông đảo các lưu học sinh Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã nghe báo cáo về kết quả học tập, nghiên cứu của những sinh viên Lào trong thời gian qua.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng quà các học sinh, sinh viên Lào. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN


Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, trên cơ sở của mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cayxỏn Phômvihẳn dày công vun đắp, thời gian qua, cơ chế hợp tác giữa hai nước được tổ chức thường xuyên, ngày càng thiết thực và hiệu quả. Sự quan tâm vun đắp tình hữu nghị trong sáng thủy chung Việt Nam - Lào của các thế hệ lãnh đạo, nhân dân hai nước trong suốt chặng đường dài vừa qua là tài sản vô cùng quý giá cần được gìn giữ, phát huy. Với những kinh nghiệm trong quá trình đổi mới, Việt Nam sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ Lào trong xây dựng và phát triển đất nước, nhất là công tác phát triển nguồn nhân lực.

Đánh giá cao những nỗ lực vượt qua khó khăn ban đầu trong tiếp cận tiếng Việt cũng như sự tham gia các phong trào xã hội, từ thiện của sinh viên Lào thời gian qua, Phó Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn lưu học sinh Lào tiếp tục phát huy tinh thần chia sẻ, giúp đỡ trong cộng đồng lưu học sinh. Trên cơ sở những thành tích đã đạt được, cùng với việc học tập, nghiên cứu, các lưu học sinh tích cực đi thực tế, lấy kinh nghiệm để sau này có những vận dụng sáng tạo trong công việc chuyên môn.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tặng Quỹ học bổng của Đại sứ quán Lào tại Việt Nam 100 triệu đồng nhằm góp phần động viên, hỗ trợ những sinh viên Lào có hoàn cảnh khó khăn.

Hoàng Thị Hoa

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản