Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm các tập thể, cá nhân điển hình tại TP Hồ Chí Minh

Ngày 7/3, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến thăm và tặng quà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các tập thể điển hình tiên tiến trong các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, du lịch, giáo dục đào tạo trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Tại các điểm đến thăm, Phó Chủ tịch nước đã đánh giá cao những thành tích mà các đơn vị đã đạt được trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh và giáo dục đào tạo cũng như những đóng góp tích cực cho xã hội trong thời gian qua. Nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Phó Chủ tịch nước cũng đã biểu dương những đóng góp của các lãnh đạo, cán bộ công nhân viên nữ trong các đơn vị.

Đến thăm và nói chuyện với tập thể Ban giám hiệu và sinh viên Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh, trong bối cảnh thực tế hiện nay của nước ta cũng như hội nhập quốc tế, Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh cần phải chủ động, tích cực trong việc đổi mới căn bản về phương pháp, nội dung, chương trình giảng dạy của mình, đặc biệt chú trọng đến công tác nghiên cứu khoa học, tăng cường hơn nữa mối liên hệ giữa nhà trường với thực tế.

Với số lượng đặc thù cán bộ, giảng viên, nhân viên nữ chiếm tới hơn 53%, trường cần tích cực quan tâm, chăm lo đời sống, hỗ trợ cán bộ, giảng viên nữ trong công tác nghiên cứu khoa học, nâng cao trình độ. Tại Công ty Du lịch Hòa Bình và Công ty Cổ phần dây và cáp điện Tân Cường Thành, Phó Chủ tịch nước cho rằng, những năm qua, tuy chịu ảnh hưởng rất lớn do cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, tình hình kinh tế đất nước còn nhiều khó khăn nhưng các công ty vẫn giữ tốc độ tăng trưởng cao, liên tục mở rộng thị trường quốc tế là điều rất đáng mừng.

Trong thời gian tới, các doanh nghiệp cần tiếp tục nghiên cứu, mở rộng đối tượng khách hàng, tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật vào hoạt động, sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng văn hóa kinh doanh với tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ cộng đồng…

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Mè tại quận 1 và bà Dư Huệ Liên, cựu cán bộ nữ người Hoa tiêu biểu ở quận 5, TP Hồ Chí Minh.

Hoàng Anh Tuấn - TTXVN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản