Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dự Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu lần thứ 22

Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu lần thứ 22 với chủ đề “Phụ nữ - Động lực của tăng trưởng kinh tế” đã chính thức khai mạc tối 31/5 tại thủ đô Aten của Hy Lạp.


 

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan phát biểu tại lễ khai mạc hội nghị. Ảnh:  Thống Nhất-TTXVN

Gần 800 nữ lãnh đạo Nhà nước và doanh nghiệp đến từ 70 quốc gia trên thế giới tham dự hội nghị. Phó Chủ tịch nước ta Nguyễn Thị Doan dẫn đầu đoàn Việt Nam gồm gần 50 đại biểu đại diện cho các bộ, ngành, địa phương và các nữ doanh nhân tiêu biểu tham dự các hoạt động của hội nghị.


Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định phụ nữ đóng vai trò ngày càng quan trọng trong mọi lĩnh vực của đời sống chính trị, kinh tế, xã hội và gia đình, góp phần tích cực vào tăng trưởng kinh tế thế giới và giải quyết những vấn đề lớn của quốc gia và quốc tế.


Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế-tài chính toàn cầu tác động nhiều mặt đến các quốc gia, thời điểm khó khăn này cũng là cơ hội để phụ nữ bứt phá vươn lên khẳng định mình, chọn hướng đi mới phù hợp với những diễn biến mới trên thế giới, theo hướng phát triển bền vững, chú trọng yếu tố khoa học công nghệ, dựa trên tiềm năng con người, phát triển kinh tế xanh và mô hình tăng trưởng theo chiều sâu.


Thông tin về tình hình kinh tế-xã hội của Việt Nam, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, với chính sách của Đảng, Nhà nước và với những nỗ lực của chính mình, phụ nữ Việt Nam đã vượt qua khó khăn, vươn lên để có những đóng góp quan trọng trên mọi lĩnh vực quản lý nhà nước, sản xuất, kinh doanh, đối ngoại, khoa học, công nghệ và xây dựng gia đình hạnh phúc, thực sự là động lực đối với sự phát triển của đất nước.


Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã dự và phát biểu tại cuộc họp báo trước hội nghị. Đoàn Việt Nam mong muốn chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường kết nối và hợp tác với phụ nữ các nước trên thế giới nhằm tăng cường vai trò và sự tiến bộ của phụ nữ, đồng thời thể hiện tình đoàn kết, sự ủng hộ với nhân dân và phụ nữ Hy Lạp trong thời điểm khó khăn hiện nay.


Hội nghị sẽ tiếp tục làm việc đến hết ngày 2/6.

 

Thống Nhất

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản