Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan chúc mừng các chức sắc Công giáo, bà con giáo dân Phát Diệm

* Nhiều hoạt động mừng lễ Giáng sinh 2011

Sáng 23/12, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm, chúc mừng các chức sắc Công giáo, bà con giáo dân tại Tòa Giám mục Phát Diệm, huyện Kim Sơn (Ninh Bình) nhân dịp lễ Noel 2011, năm mới 2012.

Phó Chủ tịch nước đã tặng hoa Đức Giám mục Giáo phận Phát Diệm Giuse Nguyễn Năng, tặng quà và 2 triệu đồng/suất cho 10 gia đình giáo dân tiêu biểu trên địa bàn huyện; chúc các linh mục, tu sĩ và bà con giáo dân đón một mùa Giáng sinh và năm mới trong bình an, vui vẻ, hạnh phúc. Phó Chủ tịch nước khẳng định, những thành tích mà tỉnh Ninh Bình đạt được thời gian qua có một phần đóng góp đáng kể của đồng bào Công giáo nói chung và bà con giáo dân huyện Kim Sơn nói riêng. Trong phong trào thi đua yêu nước, huyện Kim Sơn là địa phương có nhiều điển hình nổi bật trong việc hiến tặng giác mạc. Hiện tại, đã có gần 5.500 giáo dân nơi đây làm đơn đăng ký hiến tặng giác mạc sau khi qua đời, 80 trường hợp đã thực hiện nghĩa cử cao đẹp, đem lại ánh sáng cho 168 bệnh nhân mù lòa.

Thay mặt giáo dân trong tỉnh, Đức Giám mục Giuse Nguyễn Năng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến ngày lễ trọng của đồng bào Công giáo và hứa sẽ tiếp tục vận động các chức sắc, chức việc cùng bà con giáo dân tiếp tục phát huy truyền thống đạt được, sống "tốt đời, đẹp đạo" và "sống phúc âm trong lòng dân tộc".

lNhân lễ Giáng sinh 2011, ngày 23/12, đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TP Hồ Chí Minh do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Đua dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng Tòa Tổng giám mục Tổng giáo phận TP Hồ Chí Minh, Ủy ban Đoàn kết Công giáo TP Hồ Chí Minh và Tổng Liên hội Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Nam).

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Đua thay mặt lãnh đạo thành phố gửi lời chúc sức khỏe và chúc mừng Giáng sinh tới Hồng y - Tổng giám mục, các vị giám mục, linh mục, mục sư, nam nữ tu sĩ và qua các vị chức sắc, gửi tới đồng bào là tín đồ Công giáo và Tin Lành của Tổng giáo phận và Hội thánh, nhất là đồng bào theo đạo tại TP Hồ Chí Minh, lời chúc một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

l Ngày 23/12, Phó Chủ tịch thường trực, kiêm Tổng thư ký Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Vũ Trọng Kim cùng đại diện Ủy ban MTTQ thành phố Hải Phòng đã đến thăm Tòa giám mục Hải Phòng.

Ông Vũ Trọng Kim chúc Giám mục Giáo phận Hải Phòng Vũ Văn Thiên cùng các linh mục, tu sĩ và giáo dân trong giáo phận đón Giáng sinh và năm mới dồi dào sức khỏe, vui tươi, hạnh phúc. Ông Vũ Trọng Kim cũng đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp của Tòa giám mục Hải Phòng với chính quyền địa phương và sự tham gia tích cực của bà con giáo dân với các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Mối quan hệ tốt đẹp này góp phần thắt chặt hơn tình đoàn kết, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Hải Phòng nói riêng và đất nước nói chung.

TTN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản