Phó Chủ tịch nước dự Chương trình tặng sữa cho trẻ em

Ngày 29/11, tại trường Tiểu học Hòa Bình A, xã Hòa Bình, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam tổ chức tặng sữa cho trẻ em tỉnh Vĩnh Long.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long, đại diện Vinamilk và đông đảo học sinh, giáo viên, phụ huynh đã tham dự chương trình.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long, đại diện lãnh đạo Vinamilk đã trao tượng trưng 130.000 ly sữa với tổng trị giá 800 triệu đồng cho trên 1.400 em học sinh nghèo hiếu học, trẻ em bị khuyết tật, mồ côi tỉnh Vĩnh Long. Ngoài ra, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam cũng tặng 200 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho học sinh khó khăn, có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập của huyện Trà Ôn.

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Hồng Lan cho biết : Từ năm 2008, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Vinamilk triển khai Chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam. Chương trình nhằm cung cấp cho hàng trăm nghìn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên phạm vi cả nước những ly sữa thơm ngon, bổ dưỡng, góp phần cải thiện dinh dưỡng, giúp các em phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam 9 năm qua đã đến với nhiều vùng miền khó khăn trong cả nước để tặng nguồn dinh dưỡng quý báu là 30 triệu ly sữa với tổng giá trị tương đương 120 tỷ đồng cho hơn 373.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, cùng nhiều hoạt động chứa đựng ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Hiện nay, còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chưa được chăm sóc đầy đủ, khoa học về mặt dinh dưỡng dẫn đến việc phát triển về mặt thể chất và trí tuệ của các em còn nhiều hạn chế...Thời gian tới, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị xã hội, nhà trường, các doanh nghiệp, doanh nhân, các đơn vị thông tin truyền thông và mỗi gia đình, mỗi người dân nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam, nhất là các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em ở những vùng miền núi, biên giới hải đảo.

Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc điều hành Vinamilk chia sẻ, thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, với tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, năm 2016, Vinamilk tiếp tục dành 22,5 tỉ đồng cho 40.000 trẻ em nghèo ở 40 tỉnh, thành tại Việt Nam được uống sữa miễn phí, với giá trị sữa tăng hơn 100% so với năm 2015. “Để mọi trẻ em được uống sữa mỗi ngày” là sứ mệnh mà Vinamilk hướng đến trong nhiều năm qua và trong thời gian tới.

Phạm Minh Tuấn (TTXVN)
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao tặng sữa cho trẻ em
Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk trao tặng sữa cho trẻ em

Ngày 15/10/2016, tại Trường tiểu học Giai Xuân I, xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tổ chức buổi lễ trao tặng sữa cho trẻ em tại thành phố Cần Thơ. Đây là điểm dừng chân thứ 3 trong hành trình trao sữa năm 2016 của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN