Phát huy tinh thần, trí tuệ của Đảng viên cao niên trong xây dựng quê hương, đất nước

Ngày 1/9, Tỉnh ủy Bạc Liêu tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng lần II năm 2020.

Chú thích ảnh
 Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên cao tuổi. 

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng nhấn mạnh: Huy hiệu Đảng là phần thưởng cao quý nhằm ghi nhận quá trình phấn đấu, rèn luyện và cống hiến của người đảng viên cho sự nghiệp cách mạng của Đảng. Trong quá trình phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ của người đảng viên, dù ở vị trí công tác nào, các đồng chí được tặng Huy hiệu Đảng luôn thể hiện được vai trò gương mẫu, tận tụy cống hiến cho Đảng, cho Tổ quốc; tuy tuổi đã cao, các đồng chí vẫn chung sức, đồng lòng, đồng tâm hiệp lực cùng với các đồng chí trong chi bộ xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Với uy tín và trách nhiệm của mình, các đồng chí được tặng Huy hiệu Đảng thực sự là tấm gương sáng, đi đầu trong các phong trào hành động cách mạng của địa phương; tích cực tuyên truyền, vận động quần chúng thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của tỉnh; nêu cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp công sức, trí tuệ, kinh nghiệm cùng Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng và phát triển tỉnh nhà.

Cũng theo ông Lữ Văn Hùng, Lễ trao Huy hiệu Đảng là một sinh hoạt chính trị trong Đảng, vừa thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp, cống hiến của các thế hệ đảng viên cao niên trong Đảng, đó còn là sự nhắc nhở trách nhiệm của mỗi đảng viên. Người đảng viên khi nhận Huy hiệu Đảng là niềm tự hào, song cũng như nhận nhiệm vụ mới trong việc tiếp tục giữ gìn và phát huy phẩm chất cách mạng của người đảng viên trong tình hình mới. Đồng thời, Lễ trao Huy hiệu Đảng chính là thể hiện sự tôn vinh của Đảng bộ tỉnh đối với những đảng viên tận tụy, trung kiên, luôn giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng và có những cống hiến, đóng góp tích cực cho sự nghiệp cách mạng của Đảng nói chung và Đảng bộ Bạc Liêu nói riêng.

Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên cao tuổi. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Minh Chiến (Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng, thành phố Bạc Liêu) nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu chia sẻ: Huy hiệu Đảng là phần thưởng cao quý mà Đảng dành tặng cho các đảng viên trung kiên, luôn hết lòng, hết sức vì sự nghiệp của đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân, các đảng viên nhận được Huy hiệu Đảng không chỉ là niềm vui, tự hào của đồng chí và gia đình, mà còn là sự hãnh diện của tổ chức cơ sở đảng, niềm vui của bạn bè, đồng chí - mãi xứng đáng là cây cao bóng cả để chia sẻ kinh nghiệm, dìu dắt thế hệ cán bộ, đảng viên trẻ noi theo.

Ông Phạm Văn Út (Huy hiệu 55 tuổi Đảng, huyện Vĩnh Lợi) cho biết, ông luôn giữ niềm tin vào lý tưởng cách mạng của Đảng, giữ gìn nhân cách, phẩm chất chính trị và đạo đức, lối sống của người Đảng viên Cộng sản, làm tốt nhiệm vụ của người đảng viên, để giữ mãi lòng tin của nhân dân vào Đảng. Trước hết là nêu gương đấu tranh phê phán những quan điểm sai trái, những lời nói, việc làm gây hại đến Đảng, Nhà nước, lợi ích quốc gia, dân tộc, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc; kịp thời phản ánh những biểu hiện tham nhũng tiêu cực trong nội bộ Đảng và xã hội, thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh và các phong trào ở địa phương nơi cư trú.

Tiếp thu ý kiến của các Đảng viên cao niên, thay mặt thế hệ trẻ Bạc Liêu, Bí thư Tỉnh đoàn Ngô Vũ Thăng bày tỏ quyết tâm tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của quê hương; truyền thống yêu nước của các thế hệ cha anh đi trước; tuyệt đối trung thành với Đảng Cộng sản Việt Nam và con đường đi lên xã hội chủ nghĩa mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn. Mỗi đoàn viên thanh niên nâng cao ý thức học tập, nâng cao trình độ, xây dựng tinh thần cầu tiến, làm chủ khoa học công nghệ, bản lĩnh, tự tin, sáng tạo; phát triển phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp; thi đua đảm nhận và hoàn thành nhiều công trình, phần việc cụ thể, thiết thực góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XVI.

Cùng với đó, Tỉnh đoàn tiếp tục đẩy mạnh các phong trào hành động cách mạng trong thanh niên, nâng cao ý thức công dân, sống nhân ái, nghĩa tình, có trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng và đất nước; phát huy cao nhất khát vọng, hoài bão cống hiến, sức trẻ tình nguyện của thanh niên, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng Bạc Liêu trở thành tỉnh phát triển của cả nước.

Tỉnh đoàn tập trung củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vững mạnh, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng; không ngừng mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên. Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”; tập trung làm tốt công tác chăm lo, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, góp phần cung cấp nguồn nhân lực trẻ cho Đảng.

Tại buổi lễ, 70 đảng viên cao niên đã nhận Huy hiệu Đảng, trong đó 1 đồng chí nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng; 1 đồng chí nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng; 14 đồng chí nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; 32 đồng chí nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng; 1 đồng chí nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng.

Tin, ảnh: Nhật Bình (TTXVN)
Trao huy hiệu Đảng và khen thưởng tổ chức đảng, đảng viên tiêu biểu
Trao huy hiệu Đảng và khen thưởng tổ chức đảng, đảng viên tiêu biểu

Ngày 1/9, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, trao Huy hiệu Đảng đợt 2/9 và khen thưởng tổ chức đảng, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2015-2019).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN