Phát hiện thêm điểm chôn chất thải của Formosa ở Kỳ Anh

Lực lượng chức năng phát hiện có khoảng trên 10 tấn chất thải của Công ty Formosa cũng đang được chôn lấp tại Công viên môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh.

Lực lượng chức năng dùng máy xúc để đào chất thải của Công ty Formosa Hà Tĩnh chôn lấp tại trang trại ông Lê Quang Hòa, tại phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh. Ảnh: Phan Quân/TTXVN

Trong khi chất thải của Công ty Formosa Hà Tĩnh được Giám đốc Công ty môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh, Lê Quang Hòa đưa về chôn lấp tại trang trại của mình ở phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh vẫn đang được các cơ quan chức năng phân tích, giám định làm rõ đó là chất thải nguy hại hay không nguy hại thì ngày 16/7, các cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục ghi nhận tại Công viên môi trường có địa chỉ ở tổ dân phố Hưng Thịnh, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh, có trên 10 tấn chất thải của Công ty Formosa Hà Tĩnh cũng đã được đem về đây để chôn lấp.

Đại tá Đặng Hoài Sơn, Trưởng Công an thị xã Kỳ Anh xác nhận: Sáng 16/7, Công an thị xã Kỳ Anh nhận được thông tin trình báo của ông Lê Quang Hòa, Giám đốc Công ty môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh là tại Công viên môi trường thuộc Công ty môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh hiện có khoảng trên 10 tấn chất thải của Công ty Formosa cũng đang được chôn lấp tại đây.

Công an thị xã Kỳ Anh đã tới hiện trường lập biên bản ban đầu, đồng thời báo cáo vụ việc cho Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh. Ngay sau đó, các lực lượng chức năng gồm đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh, Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Kỳ Anh và Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an Hà Tĩnh đã đến hiện trường lập biên bản vụ việc và lấy mẫu đưa đi phân tích. Toàn bộ 10 tấn rác thải nói trên đã được thu gom, tạm đưa về để tại Công ty xử lý rác thải Phú Hà, đóng tại xã Kỳ Tân, thị xã Kỳ Anh.

Liên quan đến vấn đề này, ông Lê Quang Hòa, Giám đốc Công ty môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh cho biết, số chất thải này được lấy từ nhà máy Formosa Hà Tĩnh về để trồng cây, cùng thời điểm với số lượng chất thải được Công ty môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh đưa về chôn lấp tại trang trại của ông tại phường Kỳ Trinh. Tuy nhiên, ông cũng không biết chất thải trên có độc hại hay không.

Trao đổi với phóng viên, ông Dương Tất Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đã nhận được thông tin về vụ việc và chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý theo quy định .

Phan Quân (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản