Nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội và việc thúc đẩy bình đẳng giới

Trong 2 ngày 13-14/4, tại Vĩnh Long, được sự hỗ trợ của nhóm nữ nghị sĩ Việt Nam và Dự án hỗ trợ thực hiện chính sách, Ủy ban Các vấn đề về xã hội của Quốc hội đã tổ chức hội thảo “Nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội và việc thúc đẩy bình đẳng giới”.

70 đại biểu là các nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIII các tỉnh khu vực phía Nam đã tham dự. Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề về xã hội, Chủ tịch nhóm nữ nghị sĩ Việt Nam chủ trì hội thảo.

Tại hội thảo, các chuyên gia, các đại biểu Quốc hội có nhiều kinh nghiệm đã truyền đạt, chuyển giao những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho các nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa mới như: Chức năng, nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội; pháp luật bình đẳng giới và vai trò của nữ đại biểu Quốc hội; một số thông tin cơ bản về tình hình kinh tế, xã hội đất nước; một số kinh nghiệm tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử; một vài kinh nghiệm trong gặp gỡ cử tri để vận động bầu cử; xây dựng chương trình hành động của ứng cử đại biểu Quốc hội; kỹ năng phát biểu trước công chúng; xây dựng hình ảnh xuất hiện trước các phương tiện thông tin, truyền thông và quan hệ với báo chí...

Phạm Thị Bình

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản