Nữ bác sĩ mang thai 9 tháng xung phong ở lại Bệnh viện Bạch Mai để chăm sóc bệnh nhân

Nữ bác sĩ trẻ đang mang thai tháng thứ 9 nhưng vẫn xung phong ở lại bệnh viện để chăm sóc cho bệnh nhân. Đây là một tấm gương vì người bệnh!

Chú thích ảnh
GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: BVCC

Chia sẻ với phóng viên, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Trong số các y bác sĩ ở đây, có một bác sĩ trẻ vừa là đồng nghiệp, vừa là học trò của chúng tôi. Bác sĩ này đang mang thai tháng thứ 9 nhưng vẫn xung phong ở lại bệnh viện để chăm sóc cho bệnh nhân. Bác sĩ đã có rất nhiều chia sẻ trên facebook để truyền cảm hứng và được nhiều người theo dõi, chia sẻ. Đây là một tấm gương vì người bệnh”.

Theo GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, đến thời điểm này, Bạch Mai đã sang ngày thứ 2 thực hiện cách ly toàn bộ Bệnh viện, theo chủ trương “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Số lượng người hiện có mặt tại Bệnh viện là khoảng 3.500 người, trong đó có khoảng 800 bệnh nhân rất nặng, không thể chuyển về tuyến dưới; 550 bệnh nhân chạy thận nhân tạo chu kỳ.

Tất cả người nhà bệnh nhân đã được Bộ Quốc phòng chuyển tới vùng cách ly tập trung của Hà Nội tại Xuân Mai vào tối ngày 28/3. Hiện chỉ còn 100 người nhà bệnh nhân ở lại viện để chăm sóc các bệnh nhân đặc biệt, các bệnh nhi sơ sinh.

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn cũng cho biết, Bệnh viện đã kiến nghị Bộ Y tế, UBND Thành phố Hà Nội và các Sở, ban ngành liên quan để có những giải pháp hỗ trợ  trong giai đoạn khó khăn này. Vấn đề hàng đầu là đảm bảo công tác hậu cần, sinh hoạt ăn uống ngủ nghỉ cho 3.500 người tại Bệnh viện.

Do nhà ăn Trường Sinh đã bị phong tỏa, nên Bệnh viện đang phải nhờ một công ty bên ngoài cung cấp suất ăn cho bệnh nhân, nhân viên y tế, người nhà. Tuy nhiên vẫn hạn chế về chất lượng bữa ăn để đảm bảo cho nhân viên y tế làm việc 24/24.

Chú thích ảnh
Binh chủng Hóa học phun khử khuẩn tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã chỉ đạo Bộ Quốc phòng thành lập 2 khu bệnh viện dã chiến ngay trong Bệnh viện Bạch Mai, sẵn sàng ứng phó với tất cả trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Binh chủng Hoá học đã phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện. Tất cả hàng lang, cầu thang bộ, cầu thang máy, khu vực công cộng… hiện đã sạch sẽ. Đây là điều kiện tiên quyết để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch.

Chia sẻ về tinh thần của các y bác sĩ, nhân viên y tế trong tâm dịch, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn cho biết: Bệnh viện vẫn ổn, tinh thần của các y bác sĩ, nhân viên y tế vẫn rất vững vàng, không có ai nao núng. Đặc biệt, dù bị phong toả, cách ly, nhưng nhân viên y tế của Bệnh viện vẫn đang nỗ lực hết sức. Bệnh nhân yên tâm điều trị, được nhân viên y tế chăm sóc toàn diện.

Chú thích ảnh
"Chúng tôi luôn quyết tâm và vượt qua mọi khó khăn để chăm sóc bệnh nhân, chăm sóc mọi người, vượt qua đại dịch này". Ảnh: BVCC

Hiện các y bác sĩ, nhân viện Bệnh viện vẫn đang nỗ lực ngày đêm với quyết tâm không chỉ chữa khỏi bệnh, mà còn không để bệnh nhân bị lây nhiễm hoặc lây nhiễm chéo.

“Chúng tôi luôn quyết tâm và vượt qua mọi khó khăn để chăm sóc bệnh nhân, chăm sóc mọi người, vượt qua đại dịch này. Chúng tôi cũng như tất cả mọi người, mong muốn nhận được sự sẻ chia từ đồng nghiệp, bạn bè, người thân và xã hội. Bệnh viện cũng rất vui mừng khi kết quả xét nghiệm của hơn 3.500 nhân viên y tế đều âm tính. Điều đó cho thấy các bác sĩ, nhân viên y tế, người lao động của bệnh viện Bạch Mai không phải là nguồn lây nhiễm”, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn chia sẻ.

Dù bị phong tỏa, cách ly, nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai vẫn vừa chiến đấu với dịch bệnh COVID-19, vừa phải chăm sóc điều trị cho gần 1.000 bệnh nhân nặng. Bệnh viện cũng đã thành lập bệnh viện dã chiến ngay trong khuôn viên.

TN/Báo Tin tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản