Những chuyến tàu Tết mang tình cảm của đất liền đến với quân dân Trường Sa

Ngày 5/1/2018, trên quân cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa những chuyến hàng Tết 2018 đã được cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 146 Hải Quân chuyển lên tàu chuẩn bị cho hải trình mang tình cảm thân thương của đất liền đến với quân và dân huyện đảo Trường Sa.

Ngay từ 7 giờ sáng, những chiếc xe tải nối hàng dài chở các loại rau xanh, trái cây, hoa cây cảnh, quà Tết được tập kết ngay cầu tàu quân cảng. Một không khí nhộn nhịp, vui tươi hiện rõ trên khuôn mặt các chiến sĩ quân nhu.

Chiến sĩ Võ Văn Kiệt, mặt ướt đẫm mồ hôi, đôi tay thoăn thoắt chuyển hàng lên boong tàu vui vẻ cho biết: Chúng em rất vui khi được đơn vị giao nhiệm vụ chuyển hàng ra Trường Sa. Mỗi thùng quà Tết chứa đựng biết bao tình cảm thân yêu mà nhân dân cả nước giành cho quân dân huyện đảo.

Theo Trung tá Nguyễn Trung Quảng, Trưởng phòng Quân nhu Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải Quân, ngay từ tháng 11/2017, Vùng 4 Hải quân đã có kế hoạch chuẩn bị hàng Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 để phục vụ quân và dân trên đảo và thềm lục địa của Tổ quốc. Hàng Tết mang đến Trường Sa đầy đủ nhu yếu phẩm và phong phú chủng loại, quân và dân huyện đảo Trường Sa vui Tết, đón Xuân cũng có đủ các mặt hàng như trong đất liền.

Năm 2018, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân và các cơ quan đơn vị đã chỉ đạo tăng cường lương thực, thực phẩm; trong đó có những loại thực phẩm tươi sống được bảo quản tốt, có thể để được lâu trong nhiều ngày như thịt lợn, giò, chả, gia cầm… Lượng rau xanh và những loại hoa, quả như bưởi, cam, quýt, dưa hấu cũng được đóng gói đảm bảo an toàn. 

Đặc biệt, quân và dân huyện đảo Trường Sa vui Tết, đón Xuân 2018 năm nay sẽ được chiêm ngưỡng một món quà quí. Đó là 400 giò phong lan và hơn 40 tấn nông sản cùng các giá thể để trồng rau được các doanh nghiệp của thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng gửi tặng. Đây là nét mới trong chuyến hàng Tết đến với Trường Sa khác hẳn với những năm trước.

Dưới đây là những hình ảnh vận chuyển hàng Tết đến với Trường Sa do phóng viên báo Tin tức đi theo đoàn thực hiện.

Hàng Tết được các chiến sỹ quân nhu Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải Quân vận chuyển ra cầu cảng.

Đưa hàng lên tàu.

Hàng Tết đến với quân và dân huyện đảo Trường Sa phong phú về chủng loại như rau xanh và nhu yếu phẩm khác.

Rau bắp cải được đóng gói cẩn thận trong các bao tải.

Rau cải xanh Đà Lạt.

Những thùng quà Tết mang đậm nghĩa tình của đất liền gửi đến các chiến sỹ Trường Sa.

Thực phẩm tươi sống được bảo quản tốt, có thể để được nhiều ngày phục vụ quân và dân huyện đảo Trường Sa vui Tết, đón Xuân 2018.

Quà tặng của Lữ đoàn 146 được chuyển xuống tàu gửi tới huyện đảo Trường Sa.

Hàng trăm tấn hàng được xếp ngăn nắp trong các khoang tàu sẵn sàng vượt biển đến với quân và dân huyện đảo Trường Sa.

Một cây xoài được đóng gói cẩn thận gửi tới cán bộ, chiến sỹ trồng trên đảo Sơn Ca, thuộc huyện đảo Trường Sa.

Xin mời xem video clip vận chuyển hàng Tết xuống tàu ra đảo Trường Sa:


 
Bài và ảnh: Viết Tôn/Báo Tin tức
Dành hơn 386 tỷ đồng tặng quà Tết cho người có công
Dành hơn 386 tỷ đồng tặng quà Tết cho người có công

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý ủy quyền Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trình Chủ tịch nước xem xét tặng quà cho đối tượng người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 như đề nghị của Bộ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN