Nhiều hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, trong hai ngày 2 - 3/7, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại tỉnh Quảng Trị và viếng các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại các nghĩa trang trên địa bàn tỉnh.


Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà thương binh hạng 2/4 Hồ Văn Cư ở phường Đông Lương, thành phố Đông Hà; thương binh Nguyễn Đăng Sanh ở khu phố 3, phường 4, thành phố Đông Hà. Phó Chủ tịch nước đã đến thắp hương cho liệt sĩ Nguyễn Cho ở khu phố 4, phường Đông Giang, thành phố Đông Hà và tặng quà bà Hoàng Thị Thỉu là vợ liệt sĩ Nguyễn Cho.


Phó Chủ tịch nước lưu ý chính quyền tỉnh Quảng Trị luôn quan tâm chăm lo đời sống các gia đình chính sách; mong muốn các thương binh vượt qua thương tật, luôn sống gương mẫu, xứng đáng với hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ để bà con làng xóm noi theo.


lChiều 3/7, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách tại thành phố Đồng Hới (Quảng Bình). Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến thăm và tặng quà động viên các gia đình: ông Hoàng Bá Ngôn, 62 tuổi, thương binh hạng 1/4; Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Nừ, gần 100 tuổi (cùng thôn Đông Phú, xã Quang Phú, TP Đồng Hới), có chồng và hai người con trai hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ; thăm hỏi, động viên gia đình bà Nguyễn Thị Luyên (tiểu khu 8, Phường Nam Lý, TP Đồng Hới) là thân nhân liệt sĩ Hoàng Văn Tạc, hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Ghi nhận những công lao to lớn của các gia đình có công với cách mạnh, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định, Đảng, Nhà nước đời đời biết ơn những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập dân tộc.


Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng đoàn công tác cũng đã đến thắp hương, tri ân và tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh tại Khu tưởng niệm Hang Tám Cô, huyện Bố Trạch, Quảng Bình.


lNgày 3/7, tại Hà Nội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức họp báo giới thiệu các hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.


Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Bùi Hồng Lĩnh cho biết: Đến nay cả nước có trên 8,8 triệu người có công, chiếm gần 10% dân số. Hiện còn trên 1,47 triệu đối tượng người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng của Nhà nước với mức trợ cấp được điều chỉnh phù hợp trên cơ sở mức tiêu dùng bình quân toàn xã hội và nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Bên cạnh chế độ trợ cấp ưu đãi của Nhà nước, các hoạt động chăm sóc đời sống người có công cũng được duy trì thường xuyên.


Hội nghị Biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2012 sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng vào sáng 7/7 với 385 đại biểu là thương binh, thân nhân liệt sĩ, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và người có công tiêu biểu đại diện cho hàng triệu người có công cả nước.


Lễ mít tinh kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào 9 giờ ngày 27/7.


TTN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản