Nhật xây nhà nội trú Trường THCS Đăk Rơ Nga

Ngày 17/12, tại Hà Nội, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, ngài Yasuaki Tanizaki và ông Trần Văn Ca, Chủ tịch Hội trợ giúp người khuyết tật Việt Nam đã kí kết hợp đồng viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản dành cho Dự án “Xây dựng Khu nhà ở nội trú Trường trung học cơ sở Đăk Rơ Nga”, xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum với số tiền viện trợ là hơn 120.000 USD.

 

Xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum có dân số 2.700 người (khoảng 570 hộ dân), trong đó có tới 60% là hộ nghèo. Người dân ở đây sống chủ yếu bằng việc làm nông và trồng rừng với các sản phẩm nông nghiệp chính là gạo, sắn, ngô... giá trị thấp. Trường trung học cơ sở Đăk Rơ Nga có 246 học sinh, trong đó hơn một nửa số học sinh sống cách xa trường từ 7 đến 12 km, không thể đến trường hàng ngày nên phải ở nội trú. Tuy nhiên, hiện tại khu nhà ở nội trú của trường vẫn là nhà tạm và chỉ có chỗ cho 60 em, vì vậy 74 em còn lại phải trọ học ở nhà dân trong vùng. Ngoài ra, trong số 22 giáo viên nhà trường cũng có 12 thầy cô cần ở nội trú nhưng không có phòng nên các thầy cô phải ngủ tạm trong văn phòng nhà trường.

 

Chính phủ Nhật Bản đã quyết định viện trợ kinh phí để Hội trợ giúp người khuyết tật Việt Nam xây dựng tòa nhà mới gồm 8 phòng cho trường trung học cơ sở Đăk Rơ Nga nhằm giúp các em học sinh và thầy cô giáo có đủ chỗ ở nội trú trong trường.

 

Tại buổi lễ, Đại sứ Tanizaki đã phát biểu bày tỏ tin tưởng, dự án này hoàn thành sẽ góp phần cải thiện điều kiện nội trú cho thầy và trò của trường trung học cơ sở Đăk Rơ Nga, đồng thời dự án cũng góp phần tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước Nhật Bản - Việt Nam.


Đỗ Quyên

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản