Nguyện vọng cử tri trẻ

Binh nhì Nguyễn Tá Hiền, sinh năm 1992, bộ đội Tổng cục Hậu cần, do bị thương nặng trong khi huấn luyện diễn tập dùng bộc phá nổ công sự đang nằm điều trị tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, không tự mình đi bỏ phiếu, đã được Thượng tá Lê Quang Thắng, Tổ trưởng cùng tổ bầu cử số 04, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, phường Bạch Đằng (quận Hai Bà Trưng) mang hòm phiếu đến tận giường bệnh đọc tiểu sử các đại biểu ứng cử Quốc hội (QH) và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp khóa XIII, nhiệm kỳ 2011-2016 và hướng dẫn bỏ phiếu. 19 tuổi, lần đầu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, trong tâm trạng hồi hộp, cử tri trẻ Nguyễn Tá Hiền hy vọng các đại biểu QH, HĐND trúng cử sẽ tập trung giải quyết các vấn đề xã hội, đặc biệt là của giới trẻ. “Đây là lần đầu tiên tôi được cầm thẻ cử tri, nên không tránh được tâm lý hồi hộp, lo lắng vì phải có trách nhiệm với lựa chọn của mình. Giá như được tiếp xúc trực tiếp với các ứng viên, thì việc lựa chọn sẽ dễ dàng hơn. Qua tìm hiểu về bầu cử và Luật Bầu cử QH, tôi đã hiểu rõ hơn quyền và nghĩa vụ của một công dân. Tôi mong các đại biểu QH, HĐND trúng cử sẽ có tâm với dân, với nước”, cử tri Nguyễn Tá Hiền tâm sự. Tiến Hiếu

Sinh viên Nguyễn Thu Hương, trường ĐH Công Đoàn, bỏ phiếu tại phường Láng Hạ, Đống Đa (Hà Nội): Với hầu hết sinh viên chúng em, đây là lần đầu tiên được cầm lá phiếu bầu cử, thực hiện nghĩa vụ cũng như quyền công dân của chính mình. Do vậy, cũng như các bạn, em cảm thấy vô cùng hồi hộp và háo hức.

Đây cũng là lần đầu tiên em đi bầu cử cho cả đại biểu QH và HĐND các cấp. Chọn ra những người đại diện cho chính quyền địa phương cũng như những người đại diện cho người dân tại QH, những người sẽ phản ánh tâm tư nguyện vọng của người dân tới Nhà nước, Chính phủ.

Chính vì vậy, vài ngày trước khi tham gia bầu cử, em đã đến các điểm bỏ phiếu để tìm hiểu kỹ lưỡng những ứng cử viên, để chọn ra những người xứng đáng nhất, có đầy đủ tài năng và đạo đức để lãnh đạo tốt địa phương và đất nước.

Và hôm nay, được sự hướng dẫn tận tình của những người trong ban bầu cử, em đã thực hiện tốt quyền công dân của mình. Em hy vọng những ứng cử viên được chọn sẽ có tác phong cần kiệm, liêm chính, giúp cho dân, cho đất nước ấm no và hạnh phúc.

Hữu Vinh (thực hiện)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản