Kỳ vọng của cử tri

Ngày 22/5/2011, trên mọi miền của Tổ quốc đều rực rỡ cờ hoa đón ngày hội bầu cử. Trên 62 triệu cử tri phấn khởi thực hiện nghĩa vụ công dân tại 91.438 khu vực bỏ phiếu tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước . Cử tri đi bầu đều tin tưởng và đặt nhiều kỳ vọng vào những đại biểu Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ này.


Tại khu vực bỏ phiếu tổ dân phố số 6, thị trấn Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội, ông Hoàng Xuân Thâm, 82 tuổi, cử tri cao tuổi nhất cho biết: Đây là lần bầu cử đặc biệt vì cùng một lúc thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Tuy tuổi cao sức yếu, tôi vẫn dậy sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

Cử tri trẻ dân tộc thiểu số Hà Giang lần đầu tiên đi bầu cử. Ảnh: Minh Tâm - TTXVN


Tôi mong muốn sẽ bầu chọn được những đại biểu tài, đức, chọn ra những người có tâm, có đức, có tài, đại diện cho người dân nói lên tâm tư, nguyện vọng, bảo vệ lợi ích chính đáng cho người dân. Tôi rất vinh dự khi được là người bỏ lá phiếu đầu tiên ở điểm bỏ phiếu này. Em Nguyễn Thanh Giang, 18 tuổi, cử tri trẻ tuổi nhất bày tỏ: Đây là lần đầu tiên em được đi bầu cử, em cảm thấy rất vinh dự và tự hào, em mong muốn các đại biểu được bầu lần này sẽ làm tốt những công việc được nhân dân giao phó, quan tâm đến lợi ích của nhân dân.


Tại Khu vực bầu cử số 7, số 8 phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội, cử tri Nguyễn Phương Hòa, sinh năm 1992, sinh viên năm thứ nhất Nhóm ngành Hóa sinh - Thực phẩm – Môi trường cho biết: “Lần đầu tiên cầm lá phiếu trên tay, em cảm thấy rất vinh dự nhưng cũng thấy rõ trách nhiệm của mình khi được lựa chọn những người đại diện cho nhân dân bầu vào cơ quan dân cử, góp phần vào việc xây dựng bộ máy nhà nước. Em mong muốn những đại biểu trúng cử vào Quốc hội, vào Hội đồng nhân dân các cấp kỳ này sẽ phát huy tối đa quyền hạn và trách nhiệm của mình để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.


 Đặc biệt chúng em mong muốn các đại biểu sẽ quan tâm hơn đối với thế hệ trẻ nói chung và sinh viên nói riêng, tạo điều kiện thuận lợi để chúng em có điều kiện học tập tốt và sau khi học xong có môi trường làm việc tốt để có thể phát huy hết khả năng của mình phục vụ đất nước, nhanh chóng trưởng thành để có đủ phẩm chất, năng lực tham gia vào bộ máy nhà nước sau này”.


Tại khu vực bỏ phiếu số 9 phường Hưng Dũng, thành phố Vinh, cử tri Hà Thị Phương Thu (18 tuổi), sinh viên khoa Xét nghiệm ĐH Y khoa Vinh hồ hởi nói: “ Em muốn thực hiện thật tốt quyền công dân của mình trong lần bầu cử này. Em sẽ bầu người thực sự có tài, có đức để bỏ phiếu. Em mong rằng các ứng cử viên sau khi trúng cử sẽ thực hiện tốt chương trình hành động của mình, nói đi đôi với làm; đóng góp ý kiến của mình vào các chương trình giáo dục lối sống thanh niên nói chung và đoàn đoàn viên thanh niên là học sinh, sinh viên nói riêng. Đặc biệt là vấn đề giải quyết việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp, vấn đề đào tạo chuẩn đầu ra cho sinh viên...”./.


Nhóm phóng viên TTXVN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản