Nghiên cứu điều chỉnh tiến độ Đề án dạy và học ngoại ngữ

Bộ Giáo dục và Đào tạo - cơ quan chủ trì đề án "Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 - 2020" sẽ nghiên cứu, đề xuất việc điều chỉnh tiến độ triển khai đề án, báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định. Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân - Trưởng Ban Chỉ đạo triển khai Đề án "Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 - 2020" tại Thông báo số 337/TB - VPCP.


Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đôn đốc và hỗ trợ 23 tỉnh, thành phố khẩn trương phê duyệt kế hoạch triển khai đề án ở địa phương mình.


Đồng thời, chủ trì làm việc với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về dạy và học ngoại ngữ trong các cơ sở dạy nghề; với Bộ Nội vụ về nâng cao trình độ ngoại ngữ cho đội ngũ công chức, viên chức; với các bộ, ngành khác về dạy và học ngoại ngữ trong các cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp do bộ, ngành quản lý.


Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn và giao chức năng đánh giá, công nhận đạt chuẩn ngoại ngữ cho các đơn vị phù hợp thuộc 2 Đại học Quốc gia và các trường đại học ngoại ngữ; giao trách nhiệm hình thành ngân hàng đề thi cho Cục Khảo khí và Kiểm định chất lượng giáo dục.


Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học ngoại ngữ; cũng như có cơ chế, chính sách ưu đãi để duy trì đội ngũ chuyên gia trình độ cao tham gia bộ máy chuyên trách triển khai thực hiện đề án, trong trường hợp cần thiết, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.


Theo chinhphu.vn

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản