Nâng cao hiệu quả thông tin đối ngoại

Ngày 11/5, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại đã tổ chức gặp mặt các đồng chí trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2012-2015 nhằm quán triệt nội dung Kết luận số 16 của Bộ Chính trị về "Chiến lược phát triển thông tin đối ngoại giai đoạn 2011-2020". Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại đã tham dự.


 

Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự và phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: An Đăng - TTXVN

 

Đồng chí Đinh Thế Huynh chúc mừng các đại sứ, trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài mới được bổ nhiệm. Nhấn mạnh sự đóng góp của công tác ngoại giao, trong đó có các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài trong công cuộc đổi mới cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng chí bày tỏ tin tưởng các đồng chí Đại sứ, Tổng Lãnh sự sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã giao phó. Bên cạnh nhiệm vụ thúc đẩy hoạt động kinh tế giữa Việt Nam với các nước, chú trọng công tác bảo hộ kiều dân, người lao động Việt Nam ở nước ngoài, các đại sứ, trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục là cầu nối quan trọng đưa thông tin cập nhật về tình hình đất nước, con người cũng như lịch sử văn hóa dân tộc Việt Nam đến với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế; là một kênh đưa thông tin quốc tế đến với đồng bào trong nước...


Đại diện các đồng chí mới được bổ nhiệm đã phát biểu khẳng định ở cương vị công tác mới sẽ triển khai những hoạt động cụ thể, phù hợp với từng địa bàn. Trong lĩnh vực thông tin đối ngoại, dựa trên những nhu cầu tìm hiểu thông tin về Việt Nam, sẽ có những cách thức chuyển tải phù hợp để cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, bạn bè quốc tế hiểu hơn về đất nước, lịch sử, văn hóa Việt Nam cũng như tinh thần hòa hiếu, yêu chuộng hòa bình và sẵn sàng làm bạn và là đối tác tin cậy của các nước.


Tại buổi làm việc, Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại và các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã đánh giá tầm quan trọng của công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới; cùng trao đổi ý kiến trong thực hiện công tác thông tin đối ngoại tại địa bàn nước ngoài nhằm đảm bảo sự thống nhất, đồng bộ và hiệu quả, góp phần tích cực vào thực hiện đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước.


Hoàng Thị Hoa

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản