Mưa diện rộng ở Lào Cai

Mưa diện rộng kéo dài từ đêm 7 đến 11 giờ trưa 8/4 đã khiến các con suối ở phía tây nam của tỉnh Lào Cai như suối Mường Hoa (Sa Pa), Nâm Mu, Nậm Chăn, suối Nhù (huyện Văn Bàn), Ngòi Phát (Bát Xát) có lũ tiểu mãn sớm, biên độ dao động bình quân 40cm, cá biệt có nơi lên như suối Tằng Loỏng, Nặm Mu và suối Cốc San từ Sa Pa chảy qua Bảo Thắng và thành phố Lào Cai có biên độ lũ trên 100cm, gây ngập cục bộ một số cây trồng và ruộng mới cấy.

Tuy nhiên, diện tích thiệt hại là không đáng kể, nhưng đây cũng là lời cảnh báo sớm về những diễn biến hết sức phức tạp của thời tiết ngay từ đầu mùa mưa năm nay. Theo ngành nông nghiệp Lào Cai, mưa 2 ngày qua đã bổ sung một lượng nước đáng kể cho các hồ, đập thủy lợi, thủy điện và sông suối, tưới dưỡng cho cây trồng vụ xuân, đặc biệt là chấm dứt chuỗi ngày nắng nóng trước đó, giảm nguy cơ cháy rừng. Một số con sông lớn như sông Hồng, sông Chảy cạn kiệt nhiều ngày nay cũng được cải thiện với mức nước từ 30 đến 40cm.

Theo ghi nhận của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Lào Cai, nhiệt độ tại các địa phương trong tỉnh giảm thấp từ 1 đến 2 độ C, khu du lịch Sa Pa thấp nhất 12 độ C. Đây là mức giảm nhiệt thấp nhất trong đợt lạnh rét này. Dự báo đợt mưa gió này ở Lào Cai chỉ kéo dài khoảng một ngày nữa, sau ngày 9/4, lượng mưa giảm dần, tiết trời nắng ấm, rất phù hợp chăm sóc cây trồng vật nuôi vụ xuân.

TTXVN/ Tin Tức

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản