Miền Bắc: Trời ấm lên rất chậm

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, các đợt không khí lạnh tràn xuống nước ta trong tháng 3 năm nay nhiều và mạnh hiếm thấy từ trước tới nay. Ngoài đợt rét hại kéo dài vào những ngày giữa tháng (từ 16-19), thì trong 10 ngày cuối tháng có tới 5-6 ngày rét với nhiều nơi rét đậm, rét hại. Do vậy, nhiệt độ trung bình trong tháng 3 ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ thấp hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ tới 3-40C và là trị số thấp nhất trong chuỗi số liệu 100 năm qua.

Hiện nay, không khí lạnh đã bắt đầu suy yếu nhưng ảnh hưởng của nó kết hợp với dòng xiết gió tây trên cao vẫn còn gây mưa nhỏ và trời rét ở miền Bắc trong 1-2 ngày tới. Từ ngày 1/4, nhiệt độ bắt đầu nhích lên nhưng khá chậm nên vào những ngày cuối tuần rét và lạnh chỉ còn vào ban đêm và sáng sớm, ban ngày có lúc hửng nắng, trời ấm áp hơn.

Ở Nam Trung bộ, Nam bộ do ảnh hưởng nhiễu động sóng nhiệt đới nên trong những ngày cuối tuần sẽ lại có mưa trái mùa, tuy đợt mưa tới không lớn và trên diện rộng như đợt mưa vừa qua nhưng cũng cung cấp một lượng nước quý giá cho sản xuất nông nghiệp và giảm nguy cơ cháy rừng, trời tiếp tục mát mẻ, dễ chịu.

Trên vịnh Bắc Bộ, gió đông bắc đã giảm xuống dưới cấp 5, biển trở lại bình thường. Tuy nhiên khu vực bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) trong vài ba ngày tới vẫn duy trì có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9, biển động mạnh. Ở ngoài khơi Trung bộ và Nam bộ có gió mạnh cấp 5, cấp 6, giật cấp 7, biển động nguy hiểm đối với tàu thuyền.

TH

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản