Mặt trận Tổ quốc cần thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện

Ngày 4/7, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh Trà Vinh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2014 - 2019 đã bế mạc. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã đến dự.


Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao vai trò và những kết quả hoạt động của MTTQ tỉnh Trà Vinh trong 5 năm qua, đặc biệt là công tác xây dựng, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc để góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã phối hợp vận động thực hiện có hiệu quả công tác dân tộc, tôn giáo, các mô hình giúp nhân dân an sinh.


Để thực hiện tốt hơn nữa vai trò của MTTQ tỉnh Trà Vinh trong nhiệm kỳ mới, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đề nghị MTTQ các cấp cần phối hợp với các tổ chức thành viên hướng về cơ sở, qua đó đề ra phương thức vận động nhân dân, tổ chức thực hiện các cuộc vận động. MTTQ các cấp cần phát huy cao độ vai trò, trách nhiệm để thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh và phát huy mạnh mẽ sức mạnh đại đoàn kết toàn dân.


Đại hội thống nhất trong nhiệm kỳ tới tiếp tục phối hợp cùng các tổ chức thành viên đẩy mạnh và thực hiện các phong trào thi đua yêu nước; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện dân chủ, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân.


Nhiệm kỳ 2014 - 2019, MTTQ tỉnh Trà Vinh phấn đấu có 80% Mặt trận cấp cơ sở hàng năm được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có cơ sở yếu kém. Đến cuối nhiệm kỳ, toàn tỉnh có 90% ấp, khóm đạt chuẩn văn hóa, 95% hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa. Hàng năm vận động Quỹ vì người nghèo đạt trên 30 tỷ đồng, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh từ 3% trở lên mỗi năm; phấn đấu đến năm 2020 có 50 xã đạt tiêu chí xã nông thôn mới

 

Phúc Sơn

Tin khác
  • Bình Thuận cần phát triển mạnh kinh tế biển

    Bình Thuận cần phát triển mạnh kinh tế biển

    23:57 ngày 04/07/2014

    Tiếp tục chuyến thăm, làm việc tại Bình Thuận, sáng 4/7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã làm việc với cán bộ chủ chốt của tỉnh, về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn.

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản