Lực lượng An ninh điều tra đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh

Sáng 28/12, Bộ Công an đã tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh cho lực lượng An ninh điều tra (ANĐT).

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gắn Huân chương Hồ Chí Minh lên lá cờ truyền thống của lực lượng An ninh Điều tra. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN


Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã trân trọng gắn Huân chương lên lá cờ truyền thống của lực lượng ANĐT. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương thành tích, sự nỗ lực phấn đấu của lực lượng ANĐT trong những năm qua đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là lực lượng tin cậy, trung thành của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Trong bối cảnh tình hình mới, Phó Thủ tướng yêu cầu lực lượng ANĐT cần nhận thức rõ bối cảnh, những thách thức, nguy cơ và những yếu tố mới tác động đến an ninh quốc gia; quán triệt quan điểm của Đảng, Nhà nước về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong giai đoạn hiện nay; đổi mới tư duy và phương pháp công tác cho phù hợp.

Toàn lực lượng tuân thủ đúng pháp luật; quán triệt yêu cầu cải cách tư pháp, nâng cao chất lượng, sức mạnh cơ quan ANĐT; xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ có quan điểm bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng, có trình độ cao về nghiệp vụ, pháp luật, ngoại ngữ và các kiến thức cần thiết khác. Lực lượng ANĐT cần tăng cường, phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các lực lượng trong ngành Công an, Viện Kiểm sát, Tòa án nhân dân các cấp và các ban, ngành có liên quan để nâng cao hiệu quả công tác.

Quang Vũ

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản