Lũ trên sông Cả và các sông ở Thanh Hóa có khả năng lên lại

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết: Tối 13/9, mực nước hạ lưu sông Cả tại Nam Đàn có khả năng đạt đỉnh là 7,5 m (dưới BĐ3: 0,4 m), sau đó xuống. Hôm nay, 14/9, lũ trên hệ thống sông Cả và các sông ở Thanh Hóa có khả năng lên lại. Cần đề phòng sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở vùng trũng, đồng bằng tỉnh Nghệ An.

Để chủ động phòng chống mưa, lũ đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của Nhà nước, nhân dân, ngày 12/9, Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương - Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã có Công điện số 26/CĐ-TW đề nghị Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão – tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An: Triển khai phương án chống lũ theo cấp báo động; tổ chức lực lượng tuần tra, canh gác theo quy định, đảm bảo an toàn tuyệt đối hệ thống đê điều, đặc biệt đối với các khu vực trọng điểm.

Các địa phương kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, hạ lưu các hồ, đập vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét để chủ động sơ tán dân đến nơi an toàn. Tổ chức lực lượng kiểm soát giao thông tại các khu vực bị ngập, các ngầm, đò ngang, đò dọc để hướng dẫn người, phương tiện qua lại đảm bảo an toàn. Nghiêm cấm việc vớt củi khi có lũ. Khẩn trương và bằng các biện pháp có thể để tiêu úng cho lúa và hoa màu nhằm giảm thiệt hại do ngập úng gây ra. Kiểm tra các công trình đang thi công; rà soát lực lượng, vật tư, phương tiện dự trữ để sẵn sàng ứng phó, xử lý kịp thời đối với các sự cố do mưa lũ gây ra.

Lý Thanh Hương

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản