Lũ quét gây thiệt hại nặng ở Đà Lạt

Sáng 8/10, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và cứu nạn cứu hộ tỉnh Lâm Đồng cùng các địa phương: thành phố Đà Lạt và huyện Lạc Dương tập trung triển khai việc khắc phục hậu quả cơn lũ quét chiều và đêm hôm qua trên dòng suối Phước Thành – một con suối lớn, có lưu vực rộng giáp ranh giữa Đà Lạt và Lạc Dương.

Cơn lũ quét xuất hiện sau trận mưa lớn trong khu vực khiến cho lượng nước trong vùng dâng đột ngột và chảy xiết, quét nhanh qua toàn khu vực hai bên suối dài khoảng 3 km. Lũ quét đã làm ngập và sập một số nhà ở các khu vực thấp, dọc theo suối. Đặc biệt hàng chục ha hoa, rau, dâu tây… trồng theo kỹ thuật cao dọc hai bên suối thuộc thành phố Đà Lạt và huyện Lạc Dương đã bị thiệt hại 100%. Tuy chưa có con số thống kê cụ thể nhưng ước tính mức thiệt hại lên nhiều tỷ đồng.

Theo Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và cứu nạn cứu hộ tỉnh Lâm Đồng thì ngoài lý do mưa to thì còn do dòng suối này bị người dân lấn dòng, suối bị bồi lấp, tắc nghẽn bởi các sản phẩm nông nghiệp phụ người dân vứt xuống dòng suối. Vì vậy, ngoài việc giúp người dân thu dọn, sửa chữa nhà cửa, thu dọn rau, hoa, dâu tây… bị vùi trong bùn đất, thống kê cụ thể mức thiệt hại để có phương án hỗ trợ cho dân, hai địa phương này cũng triển khai việc phát dọn dòng, nạo vét lòng suối… để tránh tái diễn tình trạng lũ như hôm qua.

Phan Văn Đông

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản