Liên quan đến ca nhiễm dịch COVID-19 đầu tiên: Trong đêm 6/3, Hà Nội đã điều tra dịch tễ khoảng 500 người

Liên quan tới ca nhiễm dịch COVID-19 đầu tiên của Hà Nội, ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội cho biết: Ngay trong đêm 6/3, đã có khoảng 500 người được điều tra dịch tễ.

Chú thích ảnh
 Lực lượng bộ đội hóa học phun hóa chất tiêu tẩy khu vực phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, nơi có nhà của bệnh nhân mắc COVID-19. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Danh sách  500 người này đã được các quận huyện nắm chắc, để tổ chức cách ly nghiêm ngặt hơn 1 mức so với giai đoạn trước. Cụ thể, người trong diện cách ly tại nhà vẫn đưa đi cách ly tập trung, người cần giám sát theo dõi y tế thì tiến hành cách ly tại nhà, người tiếp xúc gần với bệnh nhân phải cách ly tại bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm như một ca COVID-19.

"Những người tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.H.N cũng được coi như ca bệnh, bởi nếu không được theo dõi, giám sát chặt chẽ sẽ có nguy cơ lây nhiễm cao. Trung tâm cũng đang liên tục điều tra để cập nhật danh sách những người có nguy cơ ủ bệnh", ông  Nguyễn Nhật Cảm cho biết.

Với trường hợp bệnh viện Hồng Ngọc, là nơi bệnh nhân N.T.H.N khám ban đầu, hiện đã không tiếp nhận thêm người bệnh. Những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện thì đang được xem xét các điều kiện để cho ra viện. Với các cán bộ y tế không về nhà, Trung tâm đang bố trí nơi ở tại quận Long Biên.

Trung Nguyên/Báo Tin tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản