Lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại Ai Cập và Argentina

Ngày 8/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã tổ chức trọng thể lễ viếng và mở sổ tang tưởng niệm đồng chí Đỗ Mười, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Thủ tướng Chính phủ) nước CHXHCN Việt Nam, nguyên Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chú thích ảnh
Đại diện Đại sứ quán Cuba tại Argentina viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. Ảnh: Hoài Nam/P/v TTXVN tại Argentina

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, Đại sứ Đỗ Hoàng Long cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Ai Cập đã dành một phút mặc niệm, thắp hương tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. Tập thể cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam tại Ai Cập đã bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của đồng chí Đỗ Mười.

Trong lời ghi sổ tang, Đại sứ Đỗ Hoàng Long đã nêu bật những đóng góp to lớn của đồng chí Đỗ Mười trong sự nghiệp đổi mới của đất nước và hội nhập với quốc tế. Bên cạnh đó, Đại sứ Đỗ Hoàng Long cũng nhắc lại những kỷ niệm khó quên trong thời gian công tác của cá nhân ông khi được phục vụ nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. 

Cũng trong ngày 8/10, nhiều phái đoàn ngoại giao và quốc tế tại Ai Cập đã đến viếng và ghi sổ tang tưởng niệm đồng chí Đỗ Mười, nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam. Đại diện chính quyền sở tại, cùng nhiều đại sứ, quan chức ngoại giao, đại diện các Đại sứ quán các nước, trong đó Trung Quốc, Cuba, Triều Tiên, Thái Lan, Gruzia… tại Ai Cập cũng đã đến viếng và ghi sổ tang.

Lễ viếng và ghi sổ tang tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười sẽ kéo dài đến hết ngày 8/10 (giờ địa phương) tại Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập.

Trước đó, trong hai ngày 5 và 6/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina đã trang trọng tổ chức lễ viếng và mở sổ tang tưởng niệm đồng chí Đỗ Mười.

Theo phóng viên tại Buenos Aires, trong không khí trang nghiêm, toàn thể cán bộ, nhân viên và gia đình trong cơ quan đại diện Việt Nam tại Argentina đã dành một phút mặc niệm nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. Đại sứ nước ta Đặng Xuân Dũng đã điểm lại quá trình hoạt động cách mạng, những cống hiến lớn của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất tổ quốc trước đây, và công cuộc đổi mới, phát triển của đất nước sau này, cũng như vai trò thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước trên thế giới. 

Đại sứ Đặng Xuân Dũng đã thay mặt tập thể cán bộ Đại sứ quán ghi vào sổ tang bày tỏ nỗi tiếc thương và tri ân đối với nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, người Cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và nhân dân Việt Nam với nhiều đóng góp lớn lao cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Trong thời gian mở sổ tang, đông đảo đại diện của cơ quan ban ngành nước sở tại, Đảng Cộng sản Argentina, Viện Văn hóa Argentina-Việt Nam và bạn bè Argentina, cùng các Đại sứ và Trưởng Cơ quan đại diện các nhiều nước trong đoàn ngoại giao, trong đó có Nga, Cuba, Brazil, Malaysia, Indonesia, Ai Cập, Thái Lan, Palestine, Belarus… đã tới chia buồn.

Trương Tuấn - Hoài Nam (TTXVN)
Lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại Mexico
Lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại Mexico

Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã tổ chức Lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại trụ sở Đại sứ quán ở thủ đô Mexico City trong hai ngày 5-6/10.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN