Lập đường dây nóng hỗ trợ công dân Việt Nam tại Libya

Tại cuộc họp báo thường kỳ diễn ra chiều 31/7, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Libya cũng như tại các nước trong khu vực theo dõi tình hình, phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng nước sở tại cũng như với các công ty hợp đồng với lao động của Việt Nam để bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam đang làm việc tại Libya.

Ông Bình cho biết thêm, hiện nay có khoảng 1.550 công dân Việt Nam đang làm việc tại Libya, chủ yếu ở các khu vực chưa xảy ra chiến sự. Ngay khi tình hình Libya có những diễn biến phức tạp, Đại sứ quán Việt Nam tại Libya đã duy trì liên lạc thường xuyên với các công dân Việt Nam đang làm việc tại đây để nắm rõ tình hình, kịp thời giúp đỡ và hỗ trợ cho các công dân này.

Ông Lê Hải Bình, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam phát biểu tại cuộc họp báo. Ảnh: Phương Hoa - TTXVN


Bộ Ngoại giao cũng phối hợp chặt chẽ với Bộ Lao động Thương binh Xã hội cũng như các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Libya và tại các nước trong khu vực để theo dõi sát sao tình hình và có những phương án phù hợp, cần thiết nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho các công dân Việt Nam đang làm việc tại Libya.

“Đại sứ quán Việt Nam tại Libya đã thiết lập 2 đường dây nóng, Cục lãnh sự của Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đã thiết lập 1 đường dây nóng. Các đường dây này hoạt động 24/24g để sẵn sàng hỗ trợ cho công dân Việt Nam”, ông Bình thông tin.

Liên quan đến công tác bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài, trao đổi với phóng viên về vụ phát hiện thi thể cô dâu Việt Nam bị nghi sát hại tại Hàn Quốc, ông Lê Hải Bình cho biết: Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc thông tin, ngày 29/7/2014, cảnh sát Hàn Quốc đã phát hiện thi thể một phụ nữ. Qua xác minh và điều tra, cảnh sát Hàn Quốc cho biết đây là thi thể của chị Đỗ Thị Mỹ Tiên, công dân Việt Nam.

“Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã ngay lập tức phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Hàn Quốc để thúc đẩy điều tra, xác minh vụ việc cũng như có những biện pháp hỗ trợ kịp thời cho gia đình nạn nhân”, ông Bình nhấn mạnh.


Thu Phương

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản