Lãnh đạo TP.HCM tiếp Đoàn Tổng Thanh tra Chính phủ Lào

Chiều 10/7, đồng chí Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp thân mật Đoàn cán bộ cấp cao Tổng Thanh tra Chính phủ Lào do đồng chí Bun-thong Chít-ma-ny, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Tổng Thanh tra Chính phủ Lào dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Đồng chí Lê Hoàng Quân đã bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn cán bộ cấp cao Tổng Thanh tra Chính phủ Lào do đồng chí Bun-thong Chít-ma-ny dẫn đầu và cho rằng chuyến thăm của đoàn góp phần vào tăng cường mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước Việt Nam - Lào cũng như thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương của Lào.

Thời gian qua, lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương của Lào đã thường xuyên tổ chức các đoàn công tác sang thăm lẫn nhau để thúc đẩy hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm. Thành phố Hồ Chí Minh đã hỗ trợ cho một số địa phương như Champasac, Savannakhet, Xiêng Khoảng... xây dựng một số công trình văn hóa, trường học, y tế...

Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân (phải) tiếp đồng chí Bun-thong Chít-ma-ny, Tổng Thanh tra Chính phủ Lào. Ảnh: Thanh vũ – TTXVN


Giới thiệu một số nét cơ bản về tình hình kinh tế - xã hội cũng như ngành Thanh tra thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Lê Hoàng Quân nhấn mạnh: Thanh tra thành phố đã tích cực tham mưu, đề xuất cho Ủy ban nhân dân thành phố trong việc chỉ đạo, xử lý các vấn đề liên quan. Thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực thanh tra với bạn Lào.

Vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ của thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Bun-thong Chít-ma-ny cho rằng đây là kết quả của những nỗ lực thực hiện tốt các chủ trương, chính sách mà Đảng bộ và chính quyền thành phố đã đề ra. Đồng chí Bun-thong Chít-ma-ny khẳng định: Lào luôn coi trọng mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Lào - Việt Nam; luôn coi trọng truyền thống quý báu mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Lào - Việt, Việt - Lào, di sản chung của hai dân tộc vun đắp, xây dựng bao đời nay.

Đề cập đến vai trò của ngành Thanh tra, đồng chí Bun-thong Chít-ma-ny cho rằng: Trước nền kinh tế thị trường hiện nay, công tác phòng chống tham nhũng rất cấp bách. Trong bối cảnh đó, Lào rất coi trọng và mong muốn học tập kinh nghiệm của Việt Nam trong lĩnh vực cán bộ, công tác thanh tra, kiểm tra Đảng.

Nhân dịp này, đồng chí Bun-thong Chít-ma-ny chân thành cám ơn thành phố Hồ Chí Minh đã giúp đỡ, hỗ trợ các địa phương của Lào cũng như đào tạo sinh viên, cán bộ cho Lào trong thời gian qua.


Hoàng Anh Tuấn

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản