Lãnh đạo tỉnh Long An chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Hiệp Hòa

Ngày 22/12, ông Phạm Văn Rạnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An cùng các ban, ngành, đoàn thể đến thăm và chúc mừng Giáng sinh năm 2018 tại nhà thờ Giáo xứ Hiệp Hòa, thuộc thị trấn Hiệp Hòa, huyện Đức Hòa.

Chú thích ảnh
Ông Phạm Văn Rạnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An thăm, chúc mừng Giáng sinh tại nhà thờ Giáo xứ Hiệp Hòa.

Ông Phạm Văn Rạnh gửi lời chúc mừng đến các vị chức sắc, chức việc, đồng bào công giáo đón mùa Giáng sinh vui tươi, đầm ấm, an toàn và tiết kiệm; đồng thời thông tin về một số kết quả nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2018 và định hướng trong năm 2019.

Khẳng định, những kết quả tỉnh đã đạt được là sự nỗ lực, đoàn kết, phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và toàn thể nhân dân, trong đó có sự đóng góp rất lớn của các chức sắc, chức việc và đồng bào công giáo trên địa bàn tỉnh; ông Phạm Văn Rạnh mong muốn thời gian tới, các vị chức sắc, chức việc và đồng bào công giáo tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tự lực tự cường, tích cực lao động sản xuất, sống tốt đời đẹp đạo, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Linh mục Bùi Công Dân, Chủ tịch Ủy ban đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Long An, Chánh Giáo xứ Hiệp Hòa bày tỏ niềm vui khi Đoàn đại biểu của tỉnh đến thăm, chúc mừng nhân mùa Giáng sinh. Linh mục khẳng định sẽ tiếp tục chung sức xây dựng, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện tốt các hoạt động tôn giáo, kêu gọi đồng bào công giáo chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Trước đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Long An cùng các ban, ngành trong tỉnh tổ chức nhiều đoàn đến thăm các cơ sở công giáo trên địa bàn thành phố Tân An, các huyện Tân Thạnh, Thạnh Hóa, Châu Thành, Bến Lức… Tại mỗi nơi đến, các đoàn chúc mừng, tặng quà và gửi lời đến các vị chức sắc, chức việc, đồng bào công giáo và tin lành đón mùa Giáng sinh vui tươi, đầm ấm, an toàn và tiết kiệm.

Hiện trên địa bàn tỉnh Long An có 34 cơ sở công giáo với khoảng 40.000 đồng bào công giáo. Đồng bào công giáo trên địa bàn tỉnh phát huy vai trò trong tổ chức, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, tham gia thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Tin, ảnh: Thanh Bình (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản