Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh tiếp Đoàn đại biểu ĐCS Trung Quốc

Chiều 5/12, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Trung Quốc, do đồng chí Vương Tam Vận, Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bí thư Tỉnh ủy Cam Túc dẫn đầu, đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Vui mừng đón tiếp Đoàn, đồng chí Võ Văn Thưởng cho rằng, chuyến thăm của đoàn có nhiều ý nghĩa. Trên cơ sở mối quan hệ hữu nghị, đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc, Thành phố Hồ Chí Minh đã đón tiếp nhiều đoàn đại biểu các cấp của Trung Quốc sang thăm và làm việc. Bên cạnh đó, hằng năm, có khoảng 300.000 du khách Trung Quốc đến Thành phố Hồ Chí Minh và số lượng du khách thường tăng qua các năm. Hiện Thành phố Hồ Chí Minh có quan hệ hợp tác với nhiều địa phương của Trung Quốc, trong đó hợp tác với thành phố Thượng Hải đã đạt nhiều kết quả tốt.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.Hồ Chí Minh Võ Văn Thưởng tiếp Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Cam Túc Vương Tam Vận. Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN

Chúc mừng và đánh giá cao những thành tựu trong các lĩnh vực mà Trung Quốc đã đạt được, nhất là từ sau Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ XVIII đến nay, đồng chí Võ Văn Thưởng tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, đất nước Trung Quốc sẽ tiếp tục đạt nhiều kết quả tốt và phát triển bền vững. Về phía tỉnh Cam Túc, đây là tỉnh có thế mạnh về phát triển du lịch với nhiều phong cảnh thiên nhiên đẹp. Hi vọng thời gian tới, tỉnh Cam Túc và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng cũng các địa phương khác của hai bên nói chung sẽ có những hợp tác mạnh mẽ, trong đó có lĩnh vực du lịch.

Tại buổi tiếp, đồng chí Vương Tam Vận bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước sự phát triển mạnh mẽ của Thành phố Hồ Chí Minh; đồng thời chúc mừng những thành tựu mà Thành phố đã đạt được trong thời gian qua. Đánh giá Thành phố Hồ Chí Minh phát triển năng động, giàu sức sống và có nhiều tiềm năng hợp tác, đồng chí Vương Tam Vận mong muốn thời gian tới, tỉnh Cam Túc và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tăng cường sự hiểu biết và hợp tác với nhau. Hai bên có thể trao đổi kinh nghiệm, tổ chức các đoàn sang thăm lẫn nhau để thúc đẩy sự hợp tác.

Đồng chí Vương Tam Vận cũng cho biết, chuyến thăm của Đoàn tại Việt Nam lần này nhằm tăng cường mối quan hệ của hai Đảng, hai nước, đồng thời chia sẻ và học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong các lĩnh vực, từ đó đi sâu vào hợp tác giữa hai bên.
Vũ Tiến Lực (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản