Kỷ niệm trọng thể 55 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam

Ngày 14/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTN) tổ chức Lễ tuyên dương và trao Giải thưởng “Khi Tổ quốc cần” và Giải thưởng 15/10. Đây là hoạt động cao điểm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2011).

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đã đến dự. Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chúc mừng thành tích xuất sắc của Hội LHTN qua 55 năm xây dựng và trưởng thành. Phó Chủ tịch nhấn mạnh: Đảng luôn đặt thanh niên ở vị trí trung tâm trong chiến lược bồi dưỡng, phát huy nhân tố và nguồn lực con người, coi việc chăm lo phát triển thanh niên vừa là mục tiêu, vừa là động lực đảm bảo cho sự ổn định và phát triển bền vững của đất nước.

Trước yêu cầu của sự nghiệp cách mạng hiện nay, Đảng và Nhà nước chủ trương tiếp tục xây dựng thế hệ thanh niên Việt Nam giàu lòng yêu nước, tự cường dân tộc; kiên định lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; cổ vũ thanh niên nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão lớn, xung kích, sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ tiên tiến, vươn lên ngang tầm thời đại; hình thành một lớp thanh niên ưu tú trên mọi lĩnh vực, kế tục trung thành và xuất sắc sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc... Để thực hiện mục tiêu đề ra, Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị Hội LHTN Việt Nam các cấp cần tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, lòng yêu nước, lý tưởng và đạo đức cách mạng, lối sống lành mạnh cho hội viên, thanh niên, làm cho mọi thanh niên nhận thức sâu sắc về trách nhiệm, nghĩa vụ cũng như vai trò, vị trí của bản thân và của cả thế hệ thanh niên hiện nay trước Tổ quốc, trước nhân dân.

Tại buổi lễ, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã tuyên dương và trao Giải thưởng “Khi Tổ quốc cần” tặng 10 tập thể, cá nhân và Giải thưởng 15/10 tặng 55 cán bộ, nhóm trưởng tình nguyện tiêu biểu, ghi nhận những đóng góp của các tập thể, cá nhân đối với công tác hội và phong trào thanh niên.

Quỳnh Hoa

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản