Kỷ niệm 87 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam: Bí thư Thành ủy TPHCM thăm và chúc mừng TTXVN

Chiều 19/6, tại Hà Nội, đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cùng Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM đã đến thăm và chúc mừng Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), nhân kỷ niệm 87 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2012).


Đồng chí Lê Thanh Hải khẳng định: Với bề dày 87 năm xây dựng và phát triển, báo chí cách mạng Việt Nam có quyền tự hào vì đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, cũng như công cuộc xây dựng đất nước ngày nay. Đối với TTXVN, từ khi ra đời (15/9/1945) đến nay, đã trở thành kênh thông tin chính thống của Đảng và Nhà nước, có nhiều đóng góp to lớn trong công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phản ánh toàn diện về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của đất nước; kịp thời phát hiện, biểu dương các điển hình, nhân tố mới trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội...; đồng thời khẳng định được uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.


 

Đồng chí Lê Thanh Hải tặng bức tranh chúc mừng TTXVN nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6. Ảnh: An Đăng – TTXVN

 

Nhân dịp này, đồng chí Lê Thanh Hải cảm ơn sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo TTXVN cùng cơ quan đại diện TTXVN tại TP.HCM đã luôn năng động, tích cực, thông tin kịp thời về những thành quả, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM cũng như những mặt hạn chế cần khắc phục trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Đồng chí mong muốn, tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên TTXVN tiếp tục đổi mới, sáng tạo và nỗ lực hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao phó.


Thay mặt tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên TTXVN, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TTXVN cảm ơn tình cảm thắm thiết, chân tình, sự quan tâm sâu sắc cũng như sự biểu dương, khích lệ của đồng chí Lê Thanh Hải đối với TTXVN; đồng thời, cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM đã luôn nhiệt tình ủng hộ, giúp đỡ TTXVN nói chung, cơ quan đại diện TTXVN tại TP.HCM nói riêng hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.


Đồng chí Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh, thời gian tới TTXVN sẽ không ngừng phấn đấu để xứng đáng vai trò là một hãng thông tấn quốc gia, một cơ quan thông tin chiến lược đáng tin cậy của Đảng và Nhà nước, tích cực góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước trong thời kỳ đổi mới. Đồng chí Nguyễn Đức Lợi chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, xứng đáng là thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu.


Chiều 19/6, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã tổ chức gặp mặt 300 đại biểu đại diện cho các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội.


Trân trọng cảm ơn và khẳng định những đóng góp của báo chí đối với công tác xây dựng và phát triển Thủ đô nhiều năm qua, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Công Soái khẳng định, cấp ủy, chính quyền Hà Nội luôn duy trì và đã có nhiều hoạt động phối hợp tốt với cơ quan báo chí. Lãnh đạo thành phố luôn đánh giá cao vai trò của báo chí trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, quan tâm tạo thuận lợi để báo chí phát huy giá trị của mình; duy trì đều đặn các cuộc thông tin báo chí hằng tuần nhằm định hướng thông tin về các hoạt động kinh tế - xã hội của thành phố. Thời gian tới, thành phố Hà Nội tiếp tục triển khai nhiều khối lượng công việc lớn, yêu cầu chất lượng cao. Để thực hiện những nhiệm vụ trên, bên cạnh sự quyết tâm chủ động của các ngành, các cấp, thành phố mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng thuận, cổ vũ và những đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí.


Nhân kỷ niệm 87 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2012), các đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã dẫn đầu hai đoàn lãnh đạo tỉnh đến thăm, tặng quà các cơ quan báo chí của tỉnh và cơ quan báo chí trung ương đóng trên địa bàn tỉnh.


Đến thăm Phân xã TTXVN tại Quảng Ngãi, đồng chí Võ Văn Thưởng thay mặt lãnh đạo tỉnh chúc mừng lãnh đạo và phóng viên phân xã nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6. Đồng chí cho rằng, trong những năm qua Phân xã TTXVN đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của một cơ quan báo chí trung ương trên địa bàn; những sản phẩm thông tin: tin, bài, ảnh, truyền hình của TTXVN tại Quảng Ngãi phản ánh đa dạng, kịp thời, chính xác cao các sự kiện quan trọng trên địa bàn tỉnh, xứng đáng là nguồn thông tin chính thống của Đảng, Nhà nước, góp phần động viên, thúc đẩy các phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn.


Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức trao Giải báo chí Trần Mai Ninh năm 2011 cho 28 tác phẩm, trong đó có 3 giải A, 5 giải B, 7 giải C và 13 giải khuyến khích.


Giải báo chí Trần Mai Ninh năm 2011 có sự tham gia của 53 tác giả, nhóm tác giả với 57 tác phẩm. Theo đánh giá của ông Phạm Minh Thiêu, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa, chất lượng các tác phẩm tham gia dự thi giải năm 2011 đồng đều hơn, thể loại phong phú hơn so với những năm trước. Những tác phẩm đoạt giải là những tác phẩm mang lại hiệu quả xã hội, được công chúng ghi nhận, tạo được dấu ấn trong lòng bạn đọc; là thành quả của quá trình lao động sáng tạo của các nhà báo. Nhiều tác phẩm đoạt giải đã ghi dấu ấn trong lòng độc giả vì thể hiện rõ tầm nhìn, khả năng phân tích, lý giải vấn đề và đề xuất được những kiến nghị, giải pháp, góp phần giải quyết những vấn đề bức xúc trong đời sống xã hội.


Nhóm PV

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản